0867.238.238

Bầu Trường: Tiền tôi bỏ ra, nhiều khi cũng xót

09/07/2012 21:26
“Tiền cho bóng đá là tiền tỷ và tiền tỷ đó là tiền cá nhân, của tôi bỏ ra. Nhiều khi cũng xót, mong muốn thay đổi phần nào thực trạng này lắm nhưng rất khó".
"Cái khó nó nằm ở chỗ liên quan đến quá nhiều yếu tố, đến thời điểm và sự phát triển không chỉ của bóng đá mà cả xã hội nữa…”. Với tư cách ông chủ của V.Ninh Bình và đổ rất nhiều tiền sau 7 năm làm bóng đá, bầu Trường chia sẻ về cái khó của một người làm bóng đá ở môi trường BĐVN bây giờ.

“Ví dụ chuyện tiền lót tay mà cầu thủ khi đổi CLB cầm cả cục cho vài năm hợp đồng, ai cũng thấy là nghịch lý và cần thay đổi. Nhưng để thay đổi một trào lưu chung và lâu nay tồn tại như một điều tất yếu trong chuyển nhượng thì rất khó, muốn cũng không tránh được. Và tôi nghĩ chưa thể thay đổi được ngay mà còn phải chấp nhận cách làm đó nhiều năm nữa. Như bản thân tôi và CLB V.Ninh Bình chẳng hạn, chúng tôi chưa thể làm được, dù có muốn”.

Bầu Trường: Tiền tôi bỏ ra, nhiều khi cũng xót
Bầu Trường, cò Trần Tiến Đại từng một thời khuynh đảo thị trường chuyển nhượng


“Những đội bóng có truyền thống như Nam Định, SLNA có thể nói không hoặc làm theo cách tốt nhất nhưng một đội bóng non trẻ như V.Ninh Bình thì không có lựa chọn. Đó là điểm yếu của chúng tôi, khi không có cái nền và không thể làm từ gốc. Ít nhất, cần phải mất từ 7-10 năm nếu muốn làm bài bản. Chẳng nói đâu xa, như đội U.17 của tôi vào VCK U.17 QG năm nay, bỏ tiền ra đầu tư, chăm bẵm từ lúc bé xíu mãi đến năm 16 tuổi mới gọi là có kết quả đầu tiên”.


“Cần thay đổi nhưng cá nhân tôi không ủng hộ những phương án kiểu quy định khoản tiền thưởng tối đa. Xin lỗi, bóng đá, mỗi trận đấu là cả một nghệ thuật và cầu thủ là những nghệ sỹ nên định giá là vô lý. Đừng có định giá và đặt vấn đề thưởng nhiều hay ít, nghĩ hay làm như thế tôi cho là thụt lùi. Đấy là chưa kể đến một vấn đề rất nhạy cảm khác, liên quan đến cách làm của mỗi ông chủ, đội bóng. Làm vì cái gì, mục đích và động cơ phía sau là gì, cần phải có thực tế cùng một thời gian dài kiểm chứng”.


“VPF ra đời và các ông bầu ngồi lại để bàn bạc, thống nhất và thay đổi vì cái chung của BĐVN. Tôi nghĩ đó là lý tưởng thôi, bởi giữa các ông chủ, các địa phương đã có quá nhiều khác biệt với những đặc thù. Đấy là chưa nói đến chuyện mỗi người tính một đường, làm một nẻo và đặc điểm thiếu minh bạch mà thực tế bóng đá hiện nay là minh chứng”.

“Cá nhân tôi từ khi làm bóng đá bỏ ra rất, rất nhiều tiền. Thế nhưng tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi hay so sánh về cái mình nhận được. Nếu vì một cái gì đó, tôi nghĩ những người như tôi sẽ không bao giờ làm bóng đá ở môi trường BĐVN”.

“Tôi đồng ý BĐVN cần thay đổi nhưng quan trọng là thời điểm, nhận thức chung của số đông chứ không phải muốn là được, theo kiểu nói miệng, hô hào suông…”.
theo vtc.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam