0867.238.238

Bế mạc kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVI

30/04/2010 08:50
Trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại hội trường. Các tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2009, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2010.

Đa số các ý kiến phát biểu đều nhất trí với báo cáo của UBND tỉnh, đồng thời bổ xung, làm rõ một số nội dung được đề cập trong báo cáo của UBND tỉnh như: các giải pháp tăng thu hút đầu tư, tăng ngân sách; chống thất thoát trong xây dựng cơ bản, vấn đề lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, khắc phục ô nhiễm môi trường...

 

Về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn tổ đại biểu HĐND huyện Bình Lục đề nghị UBND tỉnh và sở NNPTNT có kế hoạch cho nạo vét một số kênh cấp 1, cấp 2 hiện đang bị ách tắc dòng chảy gây khó khăn cho việc tưới tiêu nhất là trong vụ đông. Đồng thời đề nghị ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân tiếp cận với các nguồn vốn kích cầu của Chính Phủ để phát triển sản xuất, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho nông dân vùng bị thu hồi đất sản xuất nông nghiệp; có biện pháp tích cực sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của sản xuất công nghiệp tại các khu vực dân cư...

 

Đối với công tác Quốc phòng, đại biểu đề nghị vấn đề đảm bảo ngân sách cho thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở xã, phường, thị trấn.

 

Trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, các tổ đại biểu đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư nâng cấp xây dựng cơ sở vật chất các cơ sở giáo dục, nâng cao đời sống cho đội ngũ giáo viên mầm non ngoài biên chế.

 

Trong ngày làm việc thức 2, kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVI đã dành phần lớn thời gian cho phần chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Cũng như kỳ họp trước, tại kỳ họp lần này, qua hệ thống phát thanh – truyền hình, ngay trong thời gian HĐND tỉnh tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường, đông đảo cử tri các địa phương tiếp tục gọi điện chất vấn trực tiếp các đại biểu HĐND tỉnh, Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh trả lời ngay tại hội trường. Để đảm bảo thời gian, nội dung chương trình của kỳ họp, những ý kiến, kiến nghị chưa được trả lời trực tiếp tại hội trường sẽ được các ngành chức năng tiếp thu, trả lời bằng văn bản.

 

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp cuối cùng trong năm 2009 của HĐND tỉnh khóa XVI đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua 10 Nghị quyết. Thành công của kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh chính là tiến đề quan trọng để Đảng bộ, quân và dân tỉnh ta tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng, chủ động khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam