0351 3588 588

Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32

24/12/2012 17:04
Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 22/12, tại Nghệ An đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32. Đài PT-TH Hà Nam đạt 01 giải vàng, 01 giải bạc và 01 bằng khen.
 
 Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tới dự và phát biểu bế mạc. Phó Thủ tướng khẳng định: Từ chỗ chỉ có một đài truyền hình Trung ương, đến nay ở nước ta đã có hệ thống đài phát thanh truyền hình của các tỉnh, thành, Quân đội, An ninh, truyền hình TTXVN, Đài Tiếng nói Việt Nam. Là một trong những thể loại báo chí có sức mạnh và tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất, ngành truyền hình đã không ngừng nâng cao vị thế của mình trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, trở thành công cụ tuyên truyền, công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước, là phương tiện truyền thông tin cậy cho nhân dân, là môi trường cho cuộc sống văn hóa, giáo dục, khoa học, hợp tác quốc tế của cả nước.

Số lượng lớn các đơn vị truyền hình, báo chí, phát thanh cả nước và hơn 10 doanh nghiệp tư nhân tham gia Liên hoan lần này, với chất lượng các tác phẩm tham gia đã tiếp tục chứng tỏ sức mạnh và vai trò to lớn của truyền hình trong phát triển đất nước, thể hiện ý chí và sáng tạo của người Việt Nam phát huy dân chủ, sự giám sát của nhân dân.Phó Thủ tướng cũng cho rằng, bên cạnh những đóng góp to lớn vào thành tựu của ngành Truyền hình Việt Nam, đa số người xem truyền hình còn mong muốn có một tỷ lệ cần thiết cho thời gian phát sóng chương trình phim, âm nhạc, văn hóa Việt Nam, để người xem hiểu sâu sắc, tự hào hơn về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, cũng như văn hóa mỗi vùng, mỗi dân tộc nói riêng.

Phó Thủ tướng đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình các địa phương trong năm 2013 cần tổ chức diễn đàn với chủ đề truyền hình và phát triển văn hóa Việt Nam, để tiến tới Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 tổ chức diễn đàn của ngành Truyền hình cả nước về chủ đề phát triển văn hóa Việt Nam.Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32 Trần Bình Minh cho biết: 107 đơn vị tham gia dự thi tại Liên hoan năm nay đem tới gần 500 tác phẩm ở 9 thể loại, với nội dung rất phong phú và có chất lượng cao. Nhiều tác phẩm công phu sáng tạo ở cả nội dung và hình thức thể hiện, không ít tác phẩm mang những tư duy, góc nhìn mới mẻ cho thấy sự say mê nghề nghiệp, chịu khó tìm tòi và sự xả thân của các tác giả. 

Qua đó, Ban Tổ chức đã trao 30 giải Vàng và 57 giải Bạc gồm 9 thể loại cho các tác phẩm tiêu biểu nhất dự thi tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32.Trong suốt kỳ Liên hoan, cùng với nhiều hoạt động bên lề như triển lãm, hội thảo, diễn đàn, giao lưu với khán giả xem truyền hình, Ban Tổ chức, Ban giám khảo Liên hoan cũng đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất. Chất lượng các tác phẩm dự thi Liên hoan năm nay khá đồng đều, khoảng cách giữa các Đài truyền hình, giữa các vùng miền trong cả nước đã thu hẹp, thậm chí nhiều tác phẩm của các đài địa phương có chất lượng tốt hơn do có điều kiện bám sát với thực tiễn đời sống. Nhiều tác phẩm tham dự Liên hoan đã phát hiện được những đề tài có giá trị, có tính thời sự cao, có sự đầu tư kỹ lượng về nội dung cũng như cách thức thể hiện. Đài PT-TH Hà Nam tham dự 05 tác phẩm và đạt 01 giải vàng, 01 giải bạc và 01 bằng khen


Tác phẩm đạt giải vàng " Đối thoại với dân, kinh nghiệm để vận động hiến đất làm đường Hà Nam" - Đài PT-TH Hà Nam

Tren_dong_Cai_Dai_PTTH_Ha_Nam.jpg
Tác phẩm đạt giải bạc - Đài PT-TH Hà Nam

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh.


Theo vtv.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam