0351 3588 588

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đạt 89 điểm, ở mức 59% an toàn

08/08/2020 21:08
Chiều 8/8, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, dẫn đầu đã tới làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Đây là một trong 5 đoàn kiểm tra vừa được quyền Bộ trưởng Y tế ký quyết định thành lập. Nhiệm vụ của những đoàn này là kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương được phân công.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Ảnh: BVCC.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang điều trị bệnh nhân Covid-19 số 620, nhập viện ngày 2/8. Hiện người này hết sốt và ho, không khó thở, sức khỏe ổn định. Kể từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát trên cả nước từ vùng dịch Đà Nẵng, đây là ca nhiễm Covid-19 duy nhất ghi nhận tại tỉnh Hà Nam đến thời điểm này.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết dịch bệnh diễn biến phức tạp. 4 bệnh viện của Đà Nẵng phải đóng cửa, 10 nhân viên y tế mắc Covid-19 và 10 bệnh nhân tử vong. Bệnh viện là nơi ghi nhận và phát hiện người mắc Covid-19. Việc phát hiện sớm, phân luồng và cách ly người bệnh đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của bệnh viện.

Theo PGS Khuê, cơ sở y tế càng cảnh giác càng bớt khó khăn bởi chỉ cần một bệnh nhân mắc Covid-19 bị "lọt" và đi khắp, nguy cơ bệnh viện phải đóng cửa sẽ cao. Mặt khác, cán bộ y tế là những người không thể thay thế trong cuộc chiến chống Covid-19. Do đó, bệnh viện cần cảnh giác và tập trung chống dịch.
 
Sau khi kiểm tra, đánh giá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đạt 89 điểm, ở mức 59% an toàn. Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đề nghị bệnh viện phải khắc phục các khâu chưa đạt trong 2-3 ngày. Tuần tới, Sở Y tế Hà Nam sẽ triển khai đánh giá các bệnh viện trong toàn tỉnh.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam