0867.238.238

Bệnh viện đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân đa chấn thương nặng

04/06/2015 09:15
Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phẫu thuật thành công, cứu sống trường hợp bệnh nhân bị đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông, là chị Bùi Thị Thủy 35 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc
 1.bmp
Chị Thủy nhập viện vào khoảng 1h sáng ngày 26/5 trong tình trạng sốc đa chấn thương, tổn thương nhiều bộ phận, không bắt được mạch và huyết áp. Sau khi khám sơ bộ, và hội chẩn, các bác sỹ kết luận, bệnh nhân bị vỡ xương chậu lớn, vỡ bàng quang, cơ hoành, gan, gãy xương sườn, chảy máu trong lồng ngực và ổ bụng, mạng sống hết sức nguy cấp. Các bác sỹ đã điều trị chống sốc, và truyền máu, đồng thời thông báo cho người nhà bệnh nhân để tiến hành phẫu thuật cấp cứu, nhưng gia đình không đồng ý, muốn chuyển lên tuyến trên.
2.bmp
Tuy nhiên, sau khi được các bác sỹ phân tích về tình hình nguy cấp của bệnh nhân, có thể chết trên đường đi, gia đình đã đồng ý để bệnh nhân ở lại bệnh viện. Sau 3h đồng hồ phẫu thuật, bệnh nhân đã được mổ khâu cơ hoành, khâu gan, khâu tái tạo bàng quang, dẫn lưu màng phổi và ổ bụng, ca mổ được đánh giá thành công bước đầu. Theo các bác sỹ thì đây là trường hợp tai nạn giao thông khá phức tạp, bệnh viện đã phải huy động các y bác sỹ của nhiều khoa để phối hợp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Đến nay, sau 6 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục tốt, có thể ăn lỏng và nói chuyện.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam