0867.238.238

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Hà Nam.

26/07/2020 14:20
Sáng nay (26/7), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại: Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên; Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng; Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công tỉnh Hà Nam. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Nam.
Theo báo cáo của các Trung tâm: hiện nay Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên đang điều dưỡng, chăm sóc 56 thương, bệnh binh nặng với tỷ lệ mất sức từ 81% trở lên; Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng đang điều dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng 81 thương binh nặng và 33 đối tượng là vợ, con của liệt sỹ; Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công tỉnh Hà Nam đang điều dưỡng, chăm sóc 29 thương binh nặng, đồng thời thực hiện điều dưỡng hàng nghìn lượt thương, bệnh binh mỗi năm.
 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nói chuyện với các thương binh, bệnh binh
 
Nói chuyện với các thương, bệnh binh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ xúc động được đến thăm các thương, bệnh binh. Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thương, bệnh binh, đồng chí cho biết: những năm qua cấp ủy, chính quyền và người dân thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm sóc, tạo những điều kiện tốt nhất cho các thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố. Dịp 27/7 hàng năm, Thành phố đều cử các đoàn ra thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh khu vực phía bắc nói chung, các trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng.

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tận tay trao quà tới các thương binh tại TT điều dưỡng thương binh Duy Tiên
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định: Thành phố Hồ Chí Minh có được cơ đồ như ngày hôm nay là do sự đùm bọc của nhân dân cả nước; sự chiến đấu, hi sinh của biết bao anh hùng, liệt sỹ, của các thương binh, bệnh binh. Vui mừng được chứng kiến các thương, bệnh binh dù mang thương tật, bệnh nặng, gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn giữ niềm tin vào cuộc sống, kiên trì, bền bỉ chiến thắng bệnh tật, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, đồng chí Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ, gìn sức khỏe, xây dựng các trung tâm ngày càng vững mạnh để các Trung tâm luôn là ngôi nhà chung, là mái ấm trọn nghĩa, vẹn tình. Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các trung tâm khắc phục khó khăn, chăm sóc tận tình, chu đáo, giúp các thương, bệnh binh sống vui, sống khỏe, an tâm điều dưỡng.

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, nhân viên và thương bệnh binh tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh của Hà Nam

Đồng chí cũng đề nghị với Tỉnh Hà Nam nên rà soát, quan tâm, tạo điều kiện cho con của các thương, bệnh binh được học nghề, có công ăn việc làm để ổn định cuộc sống; nên giao cho 1 trường THPT nhận chăm sóc 1 trung tâm điều dưỡng; 01 trường tiểu học hoặc THCS chăm sóc một nghĩa trang liệt sỹ. Qua việc làm này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đấu tranh kiên cường của thế hệ cha anh cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
 Đồng chí Lê Thị Thủy trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Nam cho thương bệnh binh tại các Trung tâm
 
Đại diện thương, bệnh binh tại các Trung tâm bày tỏ xúc động, hứa sẽ giữ gìn sức khỏe, cùng các thương, bệnh binh trong trung tâm luôn đoàn kết, xây dựng trung tâm ngày một vững mạnh.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng mỗi trung tâm điều dưỡng thương binh 30 triệu đồng; trao tặng mỗi thương, bệnh binh 2 triệu đồng. Đây là món quà của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh muốn được tri ân tới các thương, bệnh binh. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các Trung tâm.
 
PV Thời sự

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam