0867.238.238

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam tiếp và làm việc với Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam thành phố Sakai

05/03/2015 16:04
Sáng ngày 5/3, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kato Hitoshi, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam thành phố Sakai.

DSC_0772.jpg

DSC_0782.jpg
Ông Kato Hitoshi tặng đồng chí Mai Tiến Dũng giống cây hoa anh đào

Tại buổi làm việc, ông Kato Hitoshi chia sẻ: chuyến công tác của Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Hà Nam lần này nhằm đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, tạo ra những vùng sản xuất chuyên canh sử dụng giống và các quy trình kỹ thuật sản xuất của Nhật; nghiên cứu môi trường tổng thể để các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Hà Nam... Theo ông Kato Hitoshi, Nhật Bản hiện đang có nhiều chương trình, dự án thúc đẩy, phát triển sản xuất nông nghiệp, do vậy ông mong muốn được mở rộng giao lưu hợp tác với tỉnh để phát triển lĩnh vực này. Nhật Bản cũng sẵn sàng bố trí các chuyên gia hướng dẫn nếu Hà Nam cử cán bộ sang Nhật để tìm hiểu, hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp.

DSC_0774.jpg

Bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam thành phố Sakai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trên cương vị và uy tín của mình, ông Kato Hitoshi sẽ quan tâm, hỗ trợ tỉnh đưa lao động Hà Nam sang làm việc và học hỏi những kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại Nhật Bản để đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu nền nông nghiệp của tỉnh. Đặc biệt, Hà Nam đang triển khai dự án đào tạo lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp Nhật Bản, do vậy, tỉnh mong muốn phía Nhật Bản tạo điều kiện, hỗ trợ tỉnh trong việc đào tạo ngôn ngữ cũng như văn hóa ứng xử của Nhật Bản cho lực lượng lao động này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, hiện nay tỉnh đã quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp đảm bảo đầy đủ cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư. Trong thời gian tới, Hà Nam cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác tại Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; đầu tư nguồn vốn ODA...

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam