0867.238.238

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm

12/09/2014 15:09
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện 3 dự án giao thông trọng điểm là cầu Phù Vân, nhánh N1 – đường Vành đai TP Phủ Lý, dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 38B đoạn Km 48+575 – Km56+475.
      Đến thời điểm này, dự án xây dựng cầu Phù Vân đã cơ bản hoàn thành phần xây lắp cầu, toàn bộ tường chắn hai đầu cầu, đang thi công lan can cầu, hoàn thiện việc đắp nền đường 2 phía Phù Vân và Quốc lộ 1A. Đơn vị thi công phấn đấu hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại gồm lớp mặt cầu, lan can, khe co giãn, tín hiệu giao thông đường thủy, toàn bộ lan can, nền đường, móng, mắt đường, láng nhựa đường và hệ thống ATGT trong tháng 11/2014. Để hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra, Sở GTVT và đơn vị thi công đề nghị tỉnh cần bố trí vốn kịp thời theo khối lượng thực hiện.

DEM-HOI-TRANG-RAM8884cea01cfce28.jpg     

Đối với việc thi công nhánh N1 thuộc dự án đường Vành đai TP Phủ Lý có chiều dài hơn 2,7 km, nhà thầu cũng đã tập trung thực hiện theo đúng tiến độ đã phê duyệt. Đến nay đã cơ bản hoàn thành đắp nền đường K95, và 1,2 km đã đắp nền K98; đang tiếp tục lắp đặt hệ thống thoát nước, hệ thống tuy nen và hào kỹ thuật. Tuy nhiên, do còn vướng mắc trong công tác GPMB của 8 hộ dân tại thôn Thá, xã Liêm Chính nên vẫn còn hơn 100 m vẫn chưa lắp đặt được hệ thống ống thoát nước. Đơn vị thi công đề nghị tỉnh và Thành phố Phủ Lý sớm có phương án hoàn thành GPMB đối với những hộ dân này để lắp đặt hệ thống cống thoát nước, hào kỹ thuật xong trước ngày 30/9, để có thể thi công và hoàn thiện nền đường K98 và đắp hè đường xong trong tháng 10, đồng thời bố trí nguồn vốn kịp thời theo kế họach để nhà thầu có thể hoàn thành thi công toàn bộ tuyến đường trong tháng 12/2014. Hiện số kinh phí còn thiếu theo kế họach vốn là 114 tỷ đồng.

     Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 38B  với qui mô đường cấp 4 đồng bằng có chiều dài tuyến là hơn 6,3km, với tổng vốn đầu tư trên 311 tỷ đồng. Đến nay huyện Lý Nhân đã bàn giao mặt bằng tại các vị trí đất nông nghiệp trong đoàn từ Km51+00 đến Km54+943 để nhà thầu triển khai thi công, và đang tiếp tục thực hiện GPMB tại các vị trí tập trung dân cư trên tuyến tại địa phận xã Chính Lý và xã Đồng Lý. Đơn vị thi công đã hoàn thành đắp nền đường K95, K98 2,2km, móng đường và hệ thống cống trên tuyến. Theo kế họach sẽ tiếp tục hoàn thành toàn bộ 3,6 km nền đường K98 và hệ thống móng, hệ thống cống thoát nước trong phạm vi đã bàn giao mặt bằng.

DEM-HOI-TRANG-RAM6767263e1cfce28.jpg     

    Tại các nơi kiểm tra, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các nhà thầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn, vướng mắc đã hoàn thành được nhiều hạng mục công trình theo kế họach đề ra. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, đối với những vướng mắc trong công tác GPMB, các huyện, thành phố có dự án đi qua cần tập trung tháo gỡ, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, trong đó cần chú ý triển khai các phương án bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư theo đúng qui định, đảm bảo đời sống người dân sau khi bị thu hồi đất. Đ/c cũng động viên các nhà thầu tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các dự án theo kế họach đã phê duyệt, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam