Bkav mở cuộc thi “Hacker mũ trắng” trên toàn cầu

23/09/2015 15:58
Hôm nay, Bkav chính thức công bố tổ chức cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015. Đây là cuộc thi an ninh an toàn thông tin quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức, với giải Nhất trị giá 225 triệu VND.
 

Bkav lần đầu tiên tổ chức cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix có quy mô toàn cầu.Bkav lần đầu tiên tổ chức cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix có quy mô toàn cầu.

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi An ninh mạng do Bkav tổ chức với quy mô cấp quốc gia từ năm 2014. Đến tháng 7/2015, Bkav cũng lần đầu tiên thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hằng quý ra phạm vi toàn cầu, thu hút sự tham gia của gần 200 đội thi đến từ các nước Mỹ, Nga, Nhật Bản… “Thành công của WhiteHat Grand Prix 2014 và kinh nghiệm từ việc tổ chức cuộc thi quý quốc tế là tiền đề để chúng tôi tổ chức WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015”, ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết.

Ông Ngô Tuấn Anh cho rằng: “Năng lực về an ninh mạng của Việt Nam được khẳng định từ lâu qua những sự kiện phát hiện lỗ hổng trên phần mềm nổi tiếng thế giới hay tìm ra nguồn gốc cuộc tấn công các website chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, diễn giả Việt Nam thường xuyên xuất hiện tại các Hội thảo uy tín như Black Hat. Với vai trò chủ nhà của WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, đây là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới”.

WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 được tổ chức với chủ đề “Hello, Vietnam!” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Vòng đấu loại cuộc thi diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ ngày 24 đến ngày 25/10, trực tuyến tại địa chỉ WhiteHatVN.com. Các đội thi giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Ngày 19/12, 10 đội đứng đầu vòng loại đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ dự thi vòng chung kết kéo dài 8 giờ liên tục, theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense), trực tiếp tại Hà Nội. Giải Nhất của cuộc thi trị giá 225 triệu đồng.

WhiteHat - "Hacker mũ trắng" thường được nói tới những hacker thực hiện các cuộc tấn công với mục đích tốt, là những người yêu thích các vấn đề bảo mật để tìm ra các lỗ hổng, cảnh báo an ninh nhằm giúp các người dùng và các doanh nghiệp khắc phục, đảm bảo an ninh mạng cho máy tính.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam