0867.238.238

Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận, quản lý hơn 1.000 công dân F1

25/09/2021 10:50
Sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên tại cộng đồng ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý. Bắt đầu từ tối ngày 19/9, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS 6 huyện thành phố, thị xã đã khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất kích hoạt lại tất cả các khu cách ly tập trung của tỉnh và của các địa phương.
Theo đó, các khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố, thị xã đều sử dụng cơ sở vật chất tại các trường mầm non và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị, được sửa chữa, nâng cấp bổ sung thêm cơ sở vật chất và các công trình phụ trợ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của công dân.
 

Lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly đã chuẩn bị phòng ở, chăn màn và đồ dùng cá nhân cho từng công dân tại Trường mầm non Lương Khánh Thiện (Ảnh: Hoa Hiên)
 
Tính đến hết ngày 24/9, tại 2 khu cách ly tập trung trường Cao đẳng Y và Cao đẳng nghề của tỉnh và khu cách ly tại 6 huyện thành phố, thị xã đã tiếp nhận quản lý 1.100 công dân thuộc diện F1 liên quan đến ổ dịch tại TP Phủ Lý.
 
Tại các khu cách ly tập trung này đều do lực lượng quân đội quản lý và phục vụ ăn uống sinh hoạt, lực lượng Y tế kiểm tra theo dõi sức khỏe hàng ngày, lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục lên phương án thiết lập mở rộng thêm khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận công dân F1 vào cách ly tập trung.
 
T/h: PV QPHN
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam