Bộ GT-VT trả lời cử tri Hà Nam về hoàn thiện tuyến đường nối hai cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng

01/10/2020 13:57
Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản trả lời cử tri tỉnh Hà Nam về việc sớm triển khai hoàn thiện tuyến đường nối hai cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng.

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (ảnh minh họa)
 
Tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Hà Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm triển khai hoàn thiện tuyến đường nối hai cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng. Theo kiến nghị của cử tri, tuyến đường nối hai cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng là tuyến đường huyết mạch để kết nối giữa tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận phía Đông như Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình. Tuyến đường trên đang mang nhiều lợi ích cho tỉnh nói chung cũng như huyện Lý Nhân nói riêng. Tuy nhiên, tuyến đường trên mới chỉ thực hiện 1/2 quy mô mặt cắt thiết kế, cộng thêm việc lưu lượng xe lưu thông trên tuyến đường ngày càng nhiều. Do đó có những thời điểm gây mất an toàn cho các phương tiện lưu thông, cũng như người dân sống 2 bên tuyến đường.

Trả lời Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 188/TB-VPCP ngày 23/5/2020 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã họp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về các nội dung liên quan đến việc đầu tư giai đoạn 2 dự án tuyến nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đã có các Văn bản số 7056/BGTVT-KHĐT, số 8838/BGTVT-KHĐT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thống nhất về sự cần thiết sớm đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường theo quy mô quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng trên tuyến. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí vốn cho Bộ Giao thông Vận tải để triển khai đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường.

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, sau khi giai đoạn 2 của dự án xác định được nguồn vốn, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, sớm triển khai đầu tư dự án theo quy mô hoàn chỉnh như đề nghị của cử tri tỉnh Hà Nam./

 
Theo Cổng TTĐT Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam