0867.238.238

Bỏ ngang trận đấu, đội nữ Hà Nam bị xử thua 0-3, HLV bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm

07/10/2020 13:56
Đội nữ Hà Nam bị xử thua 0-3, HLV Nguyễn Thế Cường bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm sau sự cố bỏ ngang trận đấu với TPHCM 1.
Các cầu thủ Hà Nam bỏ ngang trận đấu sau khi bị trọng tài thổi phạt đền ở phút 89. (Ảnh: Hoài Thu)
Các cầu thủ Hà Nam bỏ ngang trận đấu sau khi bị trọng tài thổi phạt đền ở phút 89. (Ảnh: Hoài Thu)

Hôm nay (7/10), Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra các án phạt đối với tập thể, cá nhân vi phạm trong trận đấu giữa Hà Nam và TPHCM 1 tại vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG 2020.

Theo đó, đội nữ Hà Nam bị xử thua 0-3, nộp phạt 50 triệu đồng và toàn đội bị cảnh cáo. Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung bị treo giò đến hết lượt đi (2 trận đấu). HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm và nộp phạt 5 triệu đồng.

Sự cố trong trận đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG 2020 xảy ra khi tỷ số đang hòa 1-1, trọng tài Trần Thị Thanh thổi phạt đền cho TPHCM 1 sau tình huống va chạm trong vòng cấm ở phút 89. Các cầu thủ nữ Hà Nam đã phản ứng quyết liệt và bỏ ra ngoài không thi đấu tiếp.

Dù được ban tổ chức thuyết phục, nhưng đội nữ Hà Nam vẫn không trở lại sân. Hơn 30 phút sau khi đội nữ Hà Nam bỏ ngang trận đấu, trọng tài nổi tiếng còi mãn cuộc với phần thắng cho TPHCM 1.

Về sự cố đáng tiếc này, HLV đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung chia sẻ: “Mọi người đều biết rằng trong thời gian qua bóng đá nữ đang dần lấy lại hình ảnh, làm cho người hâm mộ thông cảm, hỗ trợ nhiều hơn. Việc các cầu thủ Hà Nam bỏ trận đấu thì rõ ràng là hình ảnh không đẹp cho bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Trận đấu này được phát trên truyền hình nên mọi người nhìn rõ, rất có thể trên thế giới sẽ nhìn và phê phán việc này. Đây là vụ việc không chỉ ảnh hưởng ở trong đất nước mà còn ra quốc tế nữa”./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam