0867.238.238

Bộ Nội vụ tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

25/02/2021 11:35
Sáng ngày 25/2, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và 411 điểm cầu trụ sở UBND cấp huyện trong cả nước. Dự và chủ trì tại điểm cầu TW có đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội Vụ; các thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo, cùng lãnh đạo, các bộ, ban, ngành TW.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh Hà Nam

 
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Nam có đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh; Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng, thiết thực, cụ thể nhằm hướng dẫn công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5-2021 tới đây là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, trở thành ngày hội lớn của toàn dân, Bộ Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ bộ tài liệu, văn bản pháp lý gửi đến các địa phương và tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến này.

 

Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ Nội vụ điều hành hội nghị tại điểm cầu Trung ương
 
Các đại biểu tham dự hội nghị ở đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản của Thông tư 01 hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết 41 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu văn bản sơ ứng cử, mẫu phiếu bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Trung ương đã thông báo những nội dung chính của Hướng dẫn 36-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nghe đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam trình bày một số Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội có liên quan về công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và trao đổi, làm rõ ý kiến thắc mắc của các địa phương gửi về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xung quanh nội dung này.

 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh Hà Nam

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử để tập trung nghiên cứu, tích cực tham gia thảo luận, đề xuất, kiến nghị, nhất là về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị công tác bầu cử. Các thắc mắc, kiến nghị của các địa phương đã được hội nghị giải đáp và hướng dẫn cụ thể. Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ đã ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam