0351 3588 588

Bỏ phiếu xét công nhận huyện Thanh Liêm đạt chuẩn nông thôn mới

27/05/2019 13:31
Sáng 26/5, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đối với huyện Thanh Liêm. Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Báo cáo tóm tắt kết quả thẩm tra, đánh giá cụ thể, thực tế mức độ đạt các tiêu chí NTM của huyện Thanh Liêm, lãnh đạo Sở NN&PTNT cho biết: Hồ sơ UBND huyện Thanh Liêm gửi về Văn phòng điều phối NTM của tỉnh đã đầy đủ và đúng theo quy định của Quyết định 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
 

Các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 bỏ phiếu xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đối với huyện Thanh Liêm

Qua tổng hợp, đánh giá, thẩm tra của các sở, ngành, đến nay 16/16 xã của huyện Thanh Liêm đều đạt 100% các tiêu chí NTM theo quy định. 9/9 tiêu chí huyện NTM cũng đạt chuẩn theo quy định. Hết năm 2018, huyện Thanh Liêm không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Kết quả lấy ý kiến tham gia vào kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM đối với huyện Thanh Liêm: 5/5 tổ chức chính trị - xã hội và 100% các huyện của tỉnh đều nhất trí với báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM và kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM của Thanh Liêm; qua Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh không nhận được ý kiến không đồng ý của nhân dân đối với việc đề nghị xét, công nhận huyện Thanh Liêm đạt chuẩn NTM.

Về kết quả lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM của huyện Thanh Liêm, theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh, 9/9 câu hỏi đánh giá đều đạt từ 81,76% trở lên, câu thứ 10 (sự hài lòng của ông/ bà đối với kết quả chung về xây dựng NTM) đạt 91,74%, tỷ lệ người dân chưa hài lòng với các nội dung chiếm tỷ lệ thấp, chủ yếu liên quan đến các tiêu chí về chất lượng dịch vụ y tế, công tác thu gom, xử lý chất thải rắn; đảm bảo an toàn an ninh trật tự xã hội của huyện...
 

 Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Sau khi thảo luận các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Kết quả: Huyện Thanh Liêm  đạt 35/35 phiếu đồng ý (đạt 100%) của các thành viên Ban chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh  yêu cầu các sở, ngành quan tâm phối hợp với Thanh Liêm tiếp tục tuyên truyền, vận động, tìm giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, nhất là những tiêu chí còn đạt thấp như tiêu chí môi trường, giao thông, thủy lợi, tổ chức sản xuất, đặc biệt lưu ý đến tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân…
 
TT
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam