0867.238.238

Bộ trưởng Bộ GTVT làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam

04/04/2014 16:17
Chiều ngày 3- 4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam để nghe báo cáo kết quả bước đầu thực hiện đợt ra quân xử lý các phương tiện tham gia giao thông chở quá tải trọng cho phép. Đồng thời thống nhất chủ trương quy hoạch, đầu tư xây dựng, sửa chữa và quản lý một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh.
           IMG_0461.jpg

 Đồng chí Mai Tiến Dũng- Ủy viên TW Đảng- Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ GTVT về kết quả những ngày đầu ra quân xử lý phương tiện chở quá tải trọng. Theo đó,  tỉnh Hà Nam đã thành lập 7 tổ kiểm soát liên ngành được trang bị trạm cân lưu động và các thiêt bị hỗ trợ duy trì thường trực 24/ 24 giờ. Qua những ngày đầu ra quân, với sự kiểm tra, xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng, tình hình  trật tự ATGT đã đi vào nề nếp. Trên các tuyến đường đã không còn tình trạng xe chở quá tải. Đặc biệt nhiều chủ xe đã tự giác cưa cắt phần cơi nới thành thùng xe để chở đúng tải trọng. Việc triển khai nghiêm xử lý xe quá khổ quá tải đã nhận được sự đồng tình cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh… Về chủ trương quy hoạch, đầu tư xây dựng, sửa chữa và quản lý các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT cho phép tỉnh xây dựng đường gom trong hành lang đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình và bàn giao đường gom cho địa phương quản lý; đề xuất để tỉnh xây dựng đoạn tuyến Quốc lộ 38 mới, tránh Thị trấn Hòa Mạc và khu vực Chợ Lương- Xã Yên Bắc- huyện Duy Tiên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị Bộ GTVT, Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương  bổ sung danh mục đầu tư sửa chữa các tuyến đường Lê Lợi, Đường tỉnh 495, Đường tỉnh 492 với kinh phí 39 tỷ đồng từ nguồn 35% của Quỹ bảo trì đường bộ.

IMG_0484.jpg

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chuyển lời Phó Thủ tướng Chính phủ- Trưởng ban ATGTQG Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Hà Nam là tỉnh đi đầu, có giải pháp hữu hiệu và quyết liệt trong xử lý vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông chở quá tải trọng cho phép. Đây là mô hình cần được nhân rộng và đẩy mạnh tuyên truyền trong cả nước. Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và sự quyết tâm của tỉnh trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ và chủ đề năm An toàn giao thông quốc gia 2014: Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và tăng cường quản lý tải trọng xe. Bộ trưởng nhấn mạnh việc xử lý xe quá trọng tải cần phải làm thường xuyên, liên tục không chỉ thời gian 24/ 24 giờ mà phải quyết liệt trong cả năm. Tỉnh cần tập hợp danh sách để đề nghị Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho các đơn vị chức năng thực thi tốt nhiệm vụ và cả các doanh nghiệp vận tải gương mẫu chấp hành. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để đảm bảo TTATGT, giảm tai nạn giao thông xuống cả 3 tiêu chí:  Số vụ, số người chết và số người bị thương.

h23.jpg

 Về các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Bộ trưởng Bộ giao thông Đinh La Thăng đồng ý chủ trương giao cho Vụ hạ tầng phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ trong tháng 4 hoàn thành thủ tục để tỉnh đầu tư xây dựng đường gom trong hành lang đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình và bàn giao đường gom cho địa phương quản lý. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng lưu ý trong quá trình triển khai các dự án, các cơ quan của Bộ cần phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư và tỉnh Hà Nam để có tính toán quy hoạch, mức đầu tư hợp lý, các công trình được thi công cần đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã của vùng Đồng Bằng Bắc Bộ nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam