0867.238.238

Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm, chúc tết Đảng bộ và nhân dân Hà Nam

28/02/2015 15:23
Ngành Tư pháp sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Hà Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh cũng cần quan tâm hơn nữa tới công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự để các hoạt động này thực sự đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường trong chuyến thăm, chúc Tết tỉnh Hà Nam sáng ngày 28/2/2015.

DSC_8040.jpg


Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường về những thành tựu mà tỉnh Hà Nam đã đạt được trong năm qua, đ/c Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: trong sự phát triển của tỉnh có đóng góp tích cực của ngành Tư pháp. Năm qua, lĩnh vực tư pháp có nhiều chuyển biến, đặc biệt là công tác cải cách thủ tục hành chính. Hà Nam đã rà soát và hoàn chỉnh bộ thủ tục hành chính cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Các thủ tục hành chính cắt giảm thời gian đến 50%. Đồng thời, tỉnh cũng đã tích cực quán triệt, triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, Luật đất đai sửa đổi; triển khai lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi. Công tác Thi hành án dân sự tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, hạn chế án tồn đọng.
 


DSC_8054.jpg


Chúc mừng những thành tựu kinh tế, xã hội mà tỉnh Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường tin tưởng Hà nam sẽ sớm bứt phá, vươn lên trở thành tỉnh giàu mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. Bộ trưởng cũng khẳng định ngành Tư pháp sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Hà Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm hơn nữa tới công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự từ đầu tư nguồn lực đến nhân lực, nhất là cán bộ tư pháp cấp xã để Tư pháp, Thi hành án dân sự thực sự đóng góp thiết thực 
vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

DSC_8092.jpg

 

Tới thăm, chúc tết các cán bộ, công chức người lao động Sở tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Hà Hùng Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Tư pháp và Thi hành án dân sự của tỉnh đã đạt được, đồng thời lưu ý ngành Tư pháp năm 2015 cần phải bám sát 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm, trọng điểm của Bộ Tư pháp đề ra, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tư pháp. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam