0867.238.238

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại Hà Nam

05/07/2013 17:16
Ngày 4/7,Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác TW thăm và làm việc tại Hà Nam

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác TW về kết quả thực hiện NQ 26 của Ban chấp hành TW khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo đó 5 năm qua tổng nguồn vốn huy động đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh là gần 5.600 tỷ đồng. Nguồn vốn này, chủ yếu tập trung đầu tư cho phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; xây dựng kết cấu hạ tầng, xã hội theo tiêu chí nông thôn mới; phát triển ngành nghề, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho dân cư nông thôn…vv. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi, đời sống người dân được cải thiện. Hiện toàn tỉnh có hơn 70% dân số được dùng nước sạch; các cơ sở, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân được đầu tư, xây dựng; chương trình kiên cố hóa trường học được đẩy mạnh; tỷ lệ hộ nghèo của toàn tỉnh giảm còn hơn 8%. Trong các xã xây dựng NTM  đã có 1 xã đạt 17/19 tiêu chí, 3 xã đạt 16 tiêu chí, 8 xã đạt 12 tiêu chí…Mặc dù còn nhiều khó khăn song với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân, Hà Nam đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%, GDP bình quân thu nhập đầu người tăng 18,8%, thu ngân sách tăng 10%. An sinh xã hội được đảm bảo.

DSC_0640.jpg 

Phát biểu tại buổi làm việc đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến UVTWĐ, Bộ trưởng Bộ y tế, ủy viên ban chỉ đạo TW đã đánh giá cao việc xây dựng báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện NQ 26 của tỉnh, trong đó báo cáo đã đề cập rất cụ thể các chỉ tiêu, cũng như những nhiệm vụ trong việc xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đ/c cũng nhấn mạnh trong các giải pháp cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động; chú ý đến giải pháp cơ giới hóa trên đồng ruộng bởi là Hà Nam thuộc vùng chiêm trũng…. Trong lĩnh vực y tế Bộ trưởng nhấn mạnh về đề án nguồn nhân lực,  yêu cầu sở y tế cần phải xây dựng đề án, rà soát lại nguồn nhân lực, tiếp tục tăng cường nhân lực, kỹ thuật và trang thiết bị để hạn chế tình trạng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên. 

DSC_0633.jpg   

      Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh đ/c Trần Xuân Lộc Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Bộ y tế và hứa sẽ có những giải pháp để hoàn thiện hơn việc triển khai, thực hiện NQ 26 về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như công tác y tế trên địa bàn. 

DSC_0637.jpg

    Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Ban chỉ đạo TW về kiểm tra, giám sát việc thực hiện sơ kết 5 năm thực hiện NQ 26 (khóa 10) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bình Lục về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và chương trình xây dựng NTM của huyện hơn 2 năm qua. Đoàn đã đánh giá cao những kết quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Bình Lục. Thông qua việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện cũng như các địa phương đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành được nhiều tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ y tế  và đoàn công tác của TW đã đi kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của xã An Đổ huyện Bình Lục,  thăm cán bộ nhân viên Trạm y tế xã và một số hộ làm nghề dũa của làng dũa Đại Phu. Đoàn cũng đi kiểm tra và thị sát một số điểm thuộc dự án xây dựng bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại xã Liêm Chính thành phố Phủ Lý, Dự án Bệnh viện Lão Khoa TW tại xã Khả Phong huyện Kim Bảng và Dự án Khu du lịch  tâm linh Tam Chúc – Ba Sao.

DSC_0603.jpg

DSC_0586.jpg
 
Đoàn đi thăm và kiểm tra
tại trạm y tế xã An Đổ

DSC_0622.jpg

Đoàn thăm khu du lịch Tam Chúc- Ba Sao

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam