0867.238.238

Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần

11/07/2012 17:07
Trước khi lên đường dự Lễ bốc thăm tại Bangkok (Thái Lan), TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết ĐTVN rơi vào cùng nhánh bốc thăm với Indonesia nên chỉ có một điều chắc chắn là VN không cùng bảng với đối thủ này. Còn lại mọi khả năng đều có thể xảy ra, kể cả việc rơi vào bảng tử thần với Thái Lan, Singapore và Myanmar.
VN đứng đầu về số điểm ở 3 AFF Cup gần nhất

Lễ bốc thăm dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 14h00 ngày 11/07 tại khách sạn Golden Tulip Severeign với sự tham dự của đại diện các quốc gia trong khu vực. Về phía VN, do chưa bổ nhiệm HLV trưởng chính thức nên TTK Ngô Lê Bằng sẽ là người đại diện.

Ông Ngô Lê Bằng cho biết, điều lệ lễ bốc thăm đã quy định 2 nước chủ nhà Malaysia và Thái Lan nằm ở nhánh bốc thăm đầu tiên. Nhánh tiếp theo bao gồm VN và Indonesia rồi Singapore cùng Philippines cũng rơi vào nhánh ba. Cuối cùng là 2 đội bóng sẽ vượt qua vòng loại sẽ được chia đều vào 2 bảng.


Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần
 

Nguyên tắc chia nhánh được dựa theo thành tích ở 3 kỳ AFF Cup gần nhất, trong đó AFF Cup 2010 có hệ số cao nhất. Theo cách xếp này, ĐTVN với chức vô địch AFF Cup 2008 cùng 2 lần vào bán kết AFF Cup 2007 và 2010 nên được đứng đầu trong nhóm những nước ngoài hai hạt giống Malaysia và Thái Lan. Indonesia với thành tích vào chung kết ở AFF Cup trước cũng được chọn đứng thứ hai và rơi vào cùng nhánh với VN.

Nguyên tắc bốc thăm cũng giống như những lần trước, mỗi nhánh sẽ chọn ngẫu nhiên 1 đội vào bảng A hoặc bảng B. Theo đó, VN có thể rơi vào bảng đấu có Thái Lan hoặc Malaysia. TTK Ngô Lê Bằng đánh giá, trình độ của hai đội bóng này hiện cũng tương đồng nên dù rơi vào bảng đấu nào cũng khó khăn như nhau với ĐTVN.


Sẽ khó khăn nếu rơi vào bảng tử thần

Ông Ngô Lê Bằng cho biết: "Một số thành viên đội U.22 VN trở về từ Vòng loại U.22 châu Á cho biết, cách chơi của đội U.22 Malaysia cũng giống hệt những đội lớn trước đây. Đó là phòng ngự chặt trong 60 phút đầu rồi bung sức đá trong 30 phút cuối để tận dụng lợi thế về thể lực. ĐTVN cũng từng thua Malaysia theo cách này ở AFF Cup 2010 và tôi cho rằng gặp Malaysia ở thời điểm này là rất khó khăn, tương tự với trường hợp của Thái Lan".

Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần
 

Tuy vậy, cũng có một luồng quan điểm muốn gặp Thái Lan từ vòng bảng hơn, bởi ĐTVN luôn gặp may và thường tiến vào chung kết mỗi khi cùng bảng với đối thủ này. Thuận lợi của việc này là tránh được Thái Lan ở bán kết. Tuy bóng đá Thái không còn duy trì vị trí bá chủ ở khu vực ĐNÁ, nhưng vượt qua Thonglao và các đồng đội chưa bao giờ là điều dễ dàng với ĐTVN, nhất là ở trận đấu một mất, một còn như bán kết.

Điều đáng ngại nhất nằm ở sự chênh lệch trong 2 nhánh bốc thăm còn lại. Đó là ở nhánh 3, nếu rơi vào cùng bảng với Singapore thì sẽ là thử thách khó chịu hơn nhiều so với Philippines. Dù ở AFF Cup gần nhất ĐTVN đã thắng Singapore và thua Philippines ở vòng bảng, nhưng đặt lên bàn cân thì Singapore vẫn mạnh hơn nhiều so với Philippines.

Ở nhánh tiếp theo, Myanmar (nhiều khả năng sẽ vượt qua vòng loại nhờ được đá ở sân nhà) cũng được đánh giá là mạnh hơn nhiều so với đội còn lại. Nếu trường hợp xấu nhất, ĐTVN phải rơi vào bảng đấu tử thần với Thái Lan (hoặc Malaysia), Singapore và Myanmar thì cơ hội đi tiếp sẽ bị ảnh hưởng đáng
theo vtc.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam