0351 3588 588

Bồi dưỡng kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế

23/05/2019 14:27
Sáng 23/5, Sở Công thương tỉnh Hà Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế cho học viên là công chức quản lý các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, đại diện các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Công thương phát biểu khai mạc lớp học

Tại  hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Phạm Tất Thắng, nghiên cứu viên cao cấp về hội nhập kinh tế quốc tế, Bộ công thương truyền đạt, cung cấp thông tin về 2 chuyên đề: Hiệp định toàn diện và tiến bộ xuyên thái bình dương (CPTPP); tiến trình tham gia các FTA và các liên minh thuế quan của Việt Nam. Cùng với việc phân tích, làm rõ quá trình ra đời của CPTPP, nội dung của hiệp định này cũng như tổng quan về FTA, tình hình tham gia các FTA của Việt Nam, tại buổi tập huấn, các học viên đã tập trung trao đổi về những thuận lợi, thách thức từ CPTPP đối với Việt Nam; liên hệ thực tiễn tại địa phương nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất để hiệp định CPTPP nhanh chóng đi vào cuộc sống, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân.

 
 
Thông qua lớp bồi dưỡng, góp phần giúp học viên cập nhật, nâng cao kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. Qua đó, nhằm vận dụng, tham mưu, đề xuất đối với từng lĩnh vực hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng cho công cuộc đổi mới đất nước và sự nghiệp phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam