0867.238.238

BTV Tỉnh ủy cho ý kiến về các nội dung trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa 17

07/07/2014 17:30
Hội nghị đã nghe đại diện Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo các nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND khóa 17.
 Theo đó, đối với nhiệm vụ phát triển KT – XH, từ nay đến cuối năm trong 15 chỉ tiêu phát triển KT – XH đều phấn đấu đạt và vượt kế hoạch…Lĩnh vực tài chính – ngân sách: về quy định mức thu, quản lý sử dụng một số loại phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, đề nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế 9 loại phí và ban hành thêm 2 loại phí mới là phí thư viện và phí thăm quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các công trình văn hóa; về lệ phí đề nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế 8 loại lệ phí và ban hành mới 2 loại lệ phí là lệ phí cấp giấy phép hoạt động điện lực và lệ phí cấp giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi. Về mức học phí đối với GD mầm non, phổ thông công lập và lệ phí tuyển sinh trên địa bàn tỉnh năm học 2014 – 2015, đối với khu vực nông thôn của TP Phủ Lý mức thu học phí như khu vực nông thôn các huyện, còn các khu vực khác giữ nguyên như năm học 2013 – 2014. Điều chỉnh và bổ sung tăng mức giá viện phí. Lĩnh vực đất đai, khoáng sản: quan điểm là không khuyến khích khai thác khoáng sản và chỉ lựa chọn DN có đầu tư chế biến sâu, hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh môi trường. Về các chỉ tiêu biên chế, đề nghị giữ nguyên chỉ tiêu biên chế đã giao như năm 2014.
cac-dai-bieu-du-hn-sua.jpg

Đa số các đại biểu nhất trí với nội dung của báo cáo trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa 17, đồng thời góp ý một số vấn đề như: việc điều chỉnh các loại phí, lệ phí đặc biệt là đối với loại phí vệ sinh cần tính toán cho phù hợp với thực tế, triển khai đồng bộ, có lộ trình cụ thể và công tác tuyên truyền phải đi trước một bước; cần làm rõ hơn nữa các chỉ tiêu thu trong thu nội bộ từ kinh tế trên địa bàn, trong lĩnh vực đất đai khoáng sản cần chú ý đến đất quy hoạch cho quốc phòng và đất liên quan đến công trình quốc phòng.

Phát biểu kết luận về vấn đề, đ/c Trần Xuân Lộc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm có báo cáo bổ sung kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH bằng con số chính xác trước khi trình HĐND xem xét thông qua. Trong báo cáo, HĐND cần phân tích cụ thể và rõ ràng tại sao những khoản thu từ sản xuất kinh doanh nội địa thấp. Về vấn đề thu phí vệ sinh, Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí về mặt chủ trương, các ngành và cơ quan soạn thảo sớm có cơ chế chính thức về vấn đề này trước trình HĐND xem xét.

Hội nghị cũng đã nghe và thảo luận và cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014; kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện NQ TW 3 khóa 10, Kết luận Hội nghị TW 5 khóa 11 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, trọng tâm là công tác cán bộ và việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mua sắm tài sản công từ ngân sách nhà nước đối với BTV huyện ủy Thanh Liêm, BTV huyện ủy Kim Bảng; việc thực hiện chính sách pháp luật trong khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh đối với Sở Tài nguyên và Môi trường. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam