0867.238.238

BTV Tỉnh ủy duyệt Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

27/05/2020 17:35
Chiều 27/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị duyệt Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-202, cho ý kiến về chương trình và Đề án nhân sự đại hội.
Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy…

Thời gian qua, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của TW, của tỉnh về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đã từng bước được chỉ đạo, thực hiện theo đúng kế hoạch.

 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

 
Đến nay, toàn Đảng bộ đã hoàn thành xong đại hội tại 39/39 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và 11/11 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ, LLVT tỉnh. Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, hiệu quả, nhiều phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi trong toàn quân.

Đối với công tác xây dựng văn kiện trình đại hội đã được triển khai theo đúng đề cương hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu. Trong đó, báo cáo chính trị xác định là văn kiện trung tâm của đại hội, đến nay đã qua 8 lần dự thảo, và đã
 tiếp thu, xin ý kiến của các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí Nguyên là thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh qua các thời kỳ.... Đặc biệt đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy Quân khu 3 trước khi báo cáo, xin ý kiến BTV Tỉnh ủy.

Với dung lượng 19 trang A4, Dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025 được xây dựng với 2 phần chính: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đánh giá khách quan, toàn diện, dân chủ 11 chỉ tiêu, 4 nhóm giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ qua, dự thảo báo cáo chính trị cũng xác định 10 chỉ tiêu và 4 nhóm giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
 
 Cho ý kiến về những nội dung chính của dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XVI, các đại biểu cho rằng, báo cáo đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, nội dung đánh giá sát với tình hình, điều kiện thực tiễn của đơn vị. Tuy nhiên, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ rõ những bất cập, đồng thời đề nghị ĐUQS tỉnh điều chỉnh, bổ sung, làm rõ hơn một số nội dung về bố cục giữa các phần, kết quả thực hiện NQ Đại hội nhiệm kỳ trước; phân tích kỹ những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm sát, đúng, mang tính khái quát, sắc nét, phù hợp với tình hình thực tế địa phương cũng như công tác quân sự, quốc phòng; chú trọng công tác xây dựng đảng, công tác dân vận, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với các tổ chức quần chúng… Về chương trình hành động của ĐUQS tỉnh cần ngắn gọn, mang tính giải pháp trọng tâm cần thực hiện.

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đồng tình cao ý kiến góp ý của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chuẩn bị đại hội của Đảng bộ Quân sự tỉnh, trong đó có việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc và hướng dẫn của cấp trên. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ Quân sự tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để khẩn trương hoàn thiện Dự thảo báo cáo Chính trị; báo cáo kiểm điểm và các văn kiện đại hội cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ đại hội. 

Đi vào cụ thể từng nội dung, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng báo cáo chính trị đại hội đã chuẩn bị công phu song cần đánh giá khách quan, bài bản và kỹ lưỡng hơn để hoàn chỉnh. Báo cáo cần phải đánh giá sát tình hình khu vực, trong nước, Quân khu và đặc biệt là của tỉnh Hà Nam để xây dựng phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ tới.

Bổ sung và làm rõ hơn nhiệm vụ, giải pháp trong từng lĩnh vực; một số chỉ tiêu cụ thể cần mang tính trọng tâm; tiếp tục khẳng định, làm rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với các tổ chức quần chúng... trong cơ quan quân sự. Đặc biệt, phần nhiệm vụ giải pháp về công tác xây dựng Đảng, cần phải thể hiện rõ hơn vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, mọi mặt của Đảng đối với quân đội; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng trong quân đội, đấu tranh với các quan điểm sai trái thù địch, làm thất bại mọi ý đồ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ…

Bên cạnh đó, chú trọng các hoạt động chỉ đạo, phối hợp trong tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác dân vận; xây dựng đơn vị vững mạnh...

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã cho ý kiến về Chương trình và Đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.


 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam