0867.238.238

BTV Tỉnh ủy duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Lục lần thứ XXVIII

04/06/2020 13:15
Sáng 4/6, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Lục lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là huyện được tỉnh Hà Nam chọn điểm để bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh...

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản của TW, của tỉnh về  Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và được Tỉnh ủy tin tưởng chọn là đơn vị tổ chức Đại hội trực tiếp bầu Bí thư cấp tỉnh, thời gian qua, Huyện ủy Bình Lục đã quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các tổ chức Đảng trực thuộc Huyện ủy. Đến 21/5, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Toàn cảnh hội nghị

Cùng với đó, huyện đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, trong đó khẩn trương hoàn thiện các văn kiện trình tại đại hội đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện được xác định là văn kiện trung tâm của Đại hội, đến nay đã qua 5 lần hoàn thiện, với chủ đề: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và thu hút đầu tư phát triển công nghiệp; phấn đấu huyện cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV trước năm 2030.

Dự thảo đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ qua trên các lĩnh vực lớn (công tác xây dựng Đảng, KT-XH, QPAN, thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính); phân tích các hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; đưa ra 18 chỉ tiêu cụ thể, 3 nhóm nhiệm vụ đột phá và 16 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Bình Lục, các đại biểu nhất trí cho rằng Dự thảo Báo cáo chính trị đã được huyện chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, công phu; bố cục, kết cấu khá cân đối, chặt chẽ; số liệu, các chỉ tiêu cơ bản phù hợp với yêu cầu của văn kiện đại hội Đảng.

Phần đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020 tương đối toàn diện, sát thực tế địa phương, trong đó nổi bật nhất là huyện đã hoàn thành mục tiêu huyện đạt chuẩn NTM;  bước đầu tạo được những tiền đề để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại – dịch vụ trong giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, tư duy và phương thức lãnh đạo của BTV, BCH Đảng bộ huyện đã có sự đổi mới theo hướng sâu sát cơ sở, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên.

 

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Lục báo cáo tại hội nghị

Đối với công tác xây dựng Đảng và các nội dung liên quan khác, các đại biểu cho rằng, huyện cần có đánh giá toàn diện và cụ thể hơn về những thuận lợi và khó khăn của địa phương trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, đặc biệt là chất lượng của đội ngũ cán bộ. Chủ đề đại hội cần chỉnh sửa ngắn gọn, đầy đủ và ý nghĩa thể hiện được quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện trong nhiệm kỳ mới;  nên cân nhắc, xem xét lại mục tiêu “ Huyện cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV trước năm 2030”.

Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới, huyện Bình Lục cần bám sát đặc trưng kinh tế - xã hội, vị trí địa lý để làm rõ thách thức, thời cơ; xem xét mục tiêu, chỉ tiêu về tỷ trọng nông nghiệp, thương mại – dịch vụ;  chú trọng các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, thương mại – dịch vụ; phát triển các khu, cụm công nghiệp đồng thời quản lý chặt chẽ đất đai, quy hoạch, xử lý tồn tại về môi trường…; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội gắn với nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân.

Đại biểu cũng góp ý chi tiết về chương trình, kịch bản điều hành đại hội và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Bình Lục cũng như các ý kiến góp ý sâu sắc, xác đáng của đại biểu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, kết quả đạt được trong 5 năm và kế thừa các nhiệm kỳ trước đã cho thấy, Bình Lục thực sự đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó nổi bật nhất là huyện đạt chuẩn nông thôn mới; việc đồng thuận, đoàn kết trong toàn Đảng bộ.

BTV Tỉnh ủy cơ bản nhất trí với nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXVIII.

Về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cần tiếp thu chỉnh sửa, bổ sung phù hợp; nhìn nhận Bình Lục trong tổng thể của tỉnh nghiên cứu chọn những giải pháp mang tính đột phá. Trong đó cần quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Với chủ đề đại hội, cần cân nhắc việc thay thế cụm từ “phấn đấu huyện cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV trước năm 2030” để đưa vào yếu tố xây dựng Bình Lục trở thành huyện NTM theo hướng đô thị hóa.

Đối với 3 khâu đột phá cần điều chỉnh, sắp xếp lại các thành phần một cách lô gíc hơn, thể hiện được tính quyết tâm cao, bổ sung thêm nội dung nâng cao chất lượng xây dựng NTM theo hướng đô thị và tạo động lực phát triển thương mại, dịch vụ; tập trung thực hiện tốt công tác GPMB để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể cần nghiên cứu xây dựng để vừa mang tính khả thi lại thể hiện tính chiến đấu cao của toàn Đảng bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đề nghị sau buổi làm việc hôm nay, huyện Bình Lục có cuộc họp bàn, thống nhất tiếp thu những nội dung được đại biểu góp ý; trên cơ sở đó hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị với tinh thần cầu thị và trách nhiệm.

 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam