0867.238.238

BXH đội hạng 3 dự EURO: Hungary chỉ e Thổ Nhĩ Kì!

13/10/2015 14:54
Hungary đang chiếm ưu thế rất lớn trong cuộc đua giành vé dự EURO 2016 với tư cách đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Tuy vậy, Thổ Nhĩ Kì vẫn có cơ hội tạo nên cuộc lật đổ.
 Như đã biết, ngoài 18 tấm vé trực tiếp dành cho 2 đội đứng đầu mỗi bảng (9 bảng), UEFA còn dành thêm 1 vé trực tiếp cho đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nhưng do có 1 bảng đấu 5 đội (bảng I) nên cuộc đua này sẽ không tính kết quả của các đội hạng 3 với đội xếp thứ 6 ở bảng đấu của mình.

Vậy đội hạng 3 nào đang chiếm ưu thế lớn nhất trong cuộc đua giành vé trực tiếp tới Pháp?


Hungary đang chiếm ưu thế lớn nhất trong cuộc đua của các đội hạng 3

Câu trả lời là Hungary! Hungary đã kết thúc vòng loại EURO 2016 với 16 điểm, xếp thứ 3 bảng F. Mà ở bảng đấu này, đội xếp cuối cùng là Hy Lạp, ngang điểm Đảo Faroe nhưng xếp dưới vì kém thành tích đối đầu. Sau khi đã từ kết quả đối đầu với Hy Lạp, Hungary vẫn còn 15 điểm và đang là đội bóng có điểm số cao nhất trong nhóm các đội hạng 3.

Các bảng C, I, G, D và E đã chính thức hạ màn nên Ukraine, Đan Mạch, Thụy Điển, CH Ailen và Slovenia không còn cơ hội đua ngôi hạng 3 cao nhất với Hungary.

Đêm nay, vòng loại EURO 2016 tiếp tục với các trận đấu cuối cùng ở các bảng A, B và H. Có 3 đội hạng 3 sẽ tham dự loạt trận đêm nay là Croatia, Thổ Nhĩ Kì và Bosnia. Tuy nhiên, 2 trong số này, Croatia và Bosnia không còn cơ hội đua tranh với Hungary.

Bosnia hiện đang có 14 điểm nhưng 6 điểm mà họ giành được là trước Andorra. Sau khi trừ 6 điểm (thắng Andorra cả 2 trận), Bosnia chỉ còn 8 điểm. Từng này là quá ít để Dzeko và các đồng đội có hi vọng bám đuổi Hungary.

Ở bảng H, Croatia có 17 điểm nhưng chỉ còn 14 điểm (sau khi đã trừ kết quả đối đầu với đội bét bảng Malta). Đây đã là kết quả cuối cùng của đội bóng áo bàn cờ bởi ở trận hạ màn đêm nay, họ tái ngộ Malta. Malta đã chắc chắn bét bảng H nên dĩ nhiên kết quả này không được tính cho Croatia trong cuộc đua top những đội hạng 3 có thành tích cao nhất.

Trong trường hợp Croatia vượt lên giành ngôi nhì bảng H, đẩy Na Uy xuống thứ 3 thì Na Uy cũng chỉ có 13 điểm, không đủ để tranh suất đi tiếp với Hungary.

 
Thổ Nhĩ Kì vẫn còn cơ hội giành vé trực tiếp tham dự VCK EURO 2016

Đội bóng duy nhất còn cơ hội vượt mặt Hungary là Thổ Nhĩ Kì. Đây là điều khá bất ngờ bởi Thổ mới chỉ có 9 điểm (sau khi đã từ kết quả với đội bét bảng). Sở dĩ Thổ Nhĩ Kì chỉ có 9 điểm là bởi họ đã bị trừ 6 điểm trong 2 lần đụng độ Kazakhstan

Điểm số của Thổ Nhĩ Kì sẽ khác nếu Latvia là đội bét bảng A thay vì Kazakhstan. Kịch bản trên sẽ xảy ra nếu Kazahkstan hạ gục Latvia ở trận hạ màn đêm nay để vươn lên vị trí thứ 5. Khi ấy, Thổ Nhĩ Kì chỉ bị trừ 2 điểm (hòa Latvia 2 trận) và có 13 điểm. Đây chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là họ đánh bại Iceland để có 16 điểm, vừa đủ để vượt qua Hungary.

Nói tóm lại, Thổ Nhĩ Kì sẽ giành vé trực tiếp tham dự VCK EURO 2016 nếu đánh bại Iceland, đồng thời Kazakhstan vượt qua Latvia ở trận đấu cùng giờ. Đây cũng là đội bóng duy nhất có cơ hội vượt qua Hungary trong BXH những đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

 
Xếp hạng các đội hạng 3 có thành tích tốt nhất

Theo Bongdaso.com

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam