0351 3588 588

Các cơ quan báo chí trong tỉnh cần phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng

19/06/2020 21:38
Chiều 19/6, phát biểu tại buổi gặp nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng, tạo niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh.
Nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Tỉnh ủy, HĐND, UBND  tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các cơ quan báo chí của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND tỉnh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí Hà Nam nói riêng.

 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam


Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 
Những năm qua, cùng với sự trưởng thành của báo chí cả nước, hoạt động báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Hà Nam không ngừng lớn mạnh, tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao, là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hoá, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh.
 

Đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã kịp thời phản ánh thực tiễn sinh động của xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình trong xã hội và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

Không chỉ là lực lượng tiên phong trong tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân; báo chí còn đi đầu trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc, góp phần làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vai trò của báo chí càng thể hiện rõ khi thực hiện tốt chức năng định hướng dư luận, phản bác những luận điệu, thông tin sai trái, xấu độc, thông tin kịp thời, minh bạch về dịch bệnh góp phần nâng cao nhận thức nhân dân, cổ vũ tinh thần của cả hệ thống chính trị, đoàn kết chung tay chống dịch thành công.

 

Đồng chí Vũ Tiến Tiệp, Quyền Giám đốc Đài PTTH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn sâu sắc tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, điều hành, định hướng báo chí để báo chí Hà Nam thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; chia sẻ những tâm tư, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận. Đồng thời, đề xuất các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, làm tốt công tác cung cấp thông tin, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động của báo chí trong tình hình mới, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và phát triển của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Ghi nhận những đóng góp của báo chí đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Bám sát chỉ đạo, định hướng của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan  báo chí đã kịp thời phản ánh đầy đủ, chính xác tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội một cách sâu rộng… Thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đi sâu vào cuộc sống, phát hiện những bất cập, bức xúc của xã hội, phản ánh góp ý để các cấp ủy Đảng, chính quyền làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, những ngày gần đây, báo chí trong tỉnh đã thực sự phát huy vai trò tạo diễn đàn cho các tầng lớp nhân dân, là cầu nối giữa dân với Đảng trong việc truyền tải và tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến đóng góp của Nhân dân vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XX của Đảng bộ tỉnh…

Để hoạt động của các cơ quan báo chí ngày càng phát huy hiệu quả, nhất là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ­­đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng. Là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân;  phản ánh toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội. Phối hợp chặt chẽ với ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cấp, các ngành của tỉnh trong việc tiếp nhận xử lý thông tin và phản ánh khách quan, chính xác nhất các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, của tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền về thu hút đầu tư, các giải pháp thu ngân sách, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội XIII của Đảng ...

Các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí cần tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm duyệt đối với cơ quan báo chí để nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí; đồng thời, quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, tạo điều kiện để người làm báo Hà Nam tiếp tục được làm việc trong môi trường thuận lợi.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đội ngũ những người làm báo trong tỉnh cần không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, bản lĩnh chính trị, phát huy được cái tâm của người làm báo trong hoạt động nghề nghiệp, thực sự là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa - tư tưởng.

 
PV
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam