0867.238.238

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện, phương án tổ chức dạy và học trực tuyến

21/02/2021 07:03
Để đảm bảo chương trình giảng dạy và học tập của năm học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nam đã có công văn số 1165/GDPT-VP gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch.

Học sinh học trực tuyến (online) tại nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19

 
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã thông báo cho các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục cho Trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/02/2021. Sau thời gian trên, trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục trở lại trường học bình thường (nếu không có chỉ đạo khác).

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện, phương án tổ chức dạy và học trực tuyến. Giáo viên chủ động giao bài tập, ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh thông qua các hình thức trực tuyến phù hợp với từng đối tượng học sinh (Sở có văn bản hướng dẫn kèm theo).

Trước, trong và sau khi trẻ mầm non, học sinh trở lại trường học, các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường:

- Triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nhà trường.

- Tiếp tục phối hợp tốt với cơ sở y tế và địa phương trong việc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh. Khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị xà phòng, nước rửa tay, nước sát trùng tại khu vực vệ sinh, cổng trường, trong lớp học để giáo viên, trẻ em, học sinh sử dụng.

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn trẻ em, học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học.

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam