0867.238.238

Các địa phương tăng cường biện pháp ứng phó với các tình huống dịch xảy ra trên địa bàn

19/10/2021 15:10
Không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19, hiện nay các địa phương trong tỉnh vẫn đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đáp ứng với các tình huống dịch xảy ra trên địa bàn.
Lý Nhân: Tiếp tục triển khai nhiều biện pháp ứng phó với dịch Covid-19

Đến ngày 19/10/2021 trên địa bàn huyện Lý Nhân có 1 khu dân cư tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý đang thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch với 41 hộ, 116 nhân khẩu.

Toàn huyện ghi nhận 20 trường hợp dương tính với Sars -cov-2. Qua truy vết từ các ca bệnh, toàn huyện có 266 trường hợp F1, trong đó 120 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, 146 trường hợp F1 và 978 F2 đang cách ly tại nhà được quản lý chặt chẽ.

Hiện nay, Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid -19 huyện Lý Nhân đang tập trung chỉ đạo công an huyện, Trung tâm y tế huyện, các xã thị trấn tiếp tục khẩn vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh phát sinh để áp dựng các biện pháp cách ly phù hợp; tổ chức lấy mẫu ngay đối với các trường hợp nghi ngờ nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2 để kịp thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; duy trì hoạt động hiệu quả của các tổ Covid cộng đồng; đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trung khu vực cách ly phòng chống dịch.

 

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Kim Bảng: Qua 9 ngày trên địa bàn không phát sinh ca nhiễm mới ngoài cộng đồng

Liên quan đến các trường hợp F0, hiện nay trên địa bàn huyện Kim Bảng có 408 F1 thực hiện cách ly y tế tập trung, 856 F1 và 1455 F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện tạm thời ổn định. Qua 9 ngày trên địa bàn không phát sinh ca nhiễm mới ngoài cộng đồng.

Huyện đang thực hiện áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vacxin phòng Covid - 19 cho người dân. Đến nay toàn huyện có trên 84.000 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccin mũi 1, đạt tỷ lệ bao phủ hơn 90%. Cùng đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; duy trì hoạt động hiệu quả của các tổ Covid cộng đồng.
 
Bình Lục: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19

Những ngày qua, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các điểm tiêm vắc xin Covid-19, các xã, thị trấn của huyện Bình Lục đã sắp xếp khung giờ tiêm hợp lý, khoa học đối với từng khu dân cư, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế.

Ở mỗi điểm tiêm chủng, cùng với lực lượng y tế, nhân lực tại chỗ của các xã, thị trấn còn có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng y tế huyện để kịp thời xử lý các trường hợp phản ứng mạnh với vắc xin. Đến thời điểm này, Bình Lục đã tiêm phòng vắc xin Covid - 19 cho trên 77.000 người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có trên 16.000 người được tiêm phòng đủ 2 mũi.

Trong thời gian tới, Bình Lục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của tiêm phòng vắc xin Covid - 19; đồng thời lập danh sách các đối tượng từ 3-17 tuổi để triển khai công tác tiêm phòng ngay sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin được phân bổ nhằm tạo miễn dịch cộng đồng.
 
 
CTV Đài TT huyện
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam