0867.238.238

Các địa phương tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

19/01/2021 20:16
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng và Thị xã Duy Tiên phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021.

Trên 600 tình nguyện viên đăng ký hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 của huyện Kim Bảng

 
Đã có trên 600 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên các xã, thị trấn, cán bộ chiến sỹ Quân đội và Công an đăng ký tham gia hiến máu trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng. Để đảm bảo an toàn cho việc phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng đã phân bổ thời gian cho các đơn vị tham gia hiến máu. Trong quá trình hiến máu, tất cả các tình nguyện viên đều chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được 419 đơn vị máu và chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.
                                                                                                                 
 
Các đồng chí lãnh đạo UBND Thị xã Duy Tiên động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu
 
Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng”, ngày hội hiến máu tình nguyện của Thị xã Duy Tiên có trên 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên của các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và của 11 xã, phường đăng ký tham gia hiến máu.

Qua khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe, những tình nguyện viên hiến được máu được bồi dưỡng ăn nhẹ tại chỗ, nhận quà lưu niệm, hỗ trợ kinh phí đi lại và được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyển, vận động nên nhiều đơn vị có số tình nguyện viên tham gia đông và hiến được nhiều máu, tiêu biểu như phòng giao dục – đào tạo, trường tiểu học B Châu Giang, mầm non Yên Bắc, xã Trác Văn, Mộc Nam. Kết quả, đợt này thị xã Duy Tiên thu được 418 đơn vị máu, vượt 118 đơn vị so với chỉ tiêu phấn đấu. Đây là nguồn máu quý từng bước khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa và điều trị cho người bệnh./.

 
CTV Đài TT huyện Kim Bảng và Đài TT Thị xã Duy Tiên
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam