0867.238.238

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ

22/07/2021 11:09
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, sáng nay (22/7), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã đi thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương trong tỉnh.
* Đoàn do đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng và một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Kim Bảng.

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho các thương bệnh, binh đang được điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng.
 
Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đang chăm sóc và điều trị cho 112 đồng chí thương, bệnh binh thuộc nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thương, bệnh binh. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách quan tâm, chăm lo đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng - những người đã cống hiến, hy sinh trong cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm trong thời gian qua đã tận tâm chăm sóc cho các thương, bệnh binh. Các thương, bệnh binh đã không ngừng phát huy, nối tiếp truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.  Đồng chí Đinh Thị Lụa khẳng định, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà sẽ tiếp tục chăm lo đời sống cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng chí đề nghị Trung tâm và các thương, bệnh binh phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, vượt lên thương tật, bệnh tật. Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các thương, bệnh binh.

Đồng chí Đinh Thị Lụa tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, các sở ngành có liên quan tiếp tục rà soát, tham mưu, phối hợp để giải quyết.

 

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho bà Lưu Thị Hộ (gia đình liệt sĩ tiêu biểu) ở tổ dân phố số 4, thị trấn Ba Sao

Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm gia đình bà Lưu Thị Hộ (gia đình liệt sĩ tiêu biểu) ở tổ dân phố số 4, thị trấn Ba Sao và gia đình ông Lê Văn Tiến (gia đình thương binh tiêu biểu) ở thôn Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng. Đồng chí Đinh Thị Lụa đã hỏi thăm và động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển. 

* Thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Duy Tiên, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tấm lòng tri ân trước những đóng góp của các thương binh, liệt sỹ và mong muốn các gia đình nỗ lực vượt khó, nêu gương sáng tại địa phương.
 
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), sáng 21/7, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Duy Tiên. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo thị xã Duy Tiên, Văn phòng UBND tỉnh.

 Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Đình Thuần, tổ dân phố Lộc Châu, phường Yên Nam, là thương binh 4/4 tiêu biểu
 
Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Đình Thuần, tổ dân phố Lộc Châu, phường Yên Nam, là thương binh 4/4 tiêu biểu. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên ông Nguyễn Đình Thuần, mong muốn ông và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cái gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chinh, tổ dân phố Ngô Thượng, phường Tiên Nội
 
Đến thăm, động viên mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chinh, tổ dân phố Ngô Thượng, phường Tiên Nội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ trước những hy sinh, mất mát của gia đình và khẳng định những cống hiến, đóng góp của các anh hùng liệt sỹ luôn được Tổ quốc, đất nước và các thế hệ sau ghi nhớ.

Tại TP Phủ Lý, đoàn do đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố.

 

Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý
 
Tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý, ông Dương Duy Điểm (tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%) và bà Đỗ Thị Thực (cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn), thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đặng Đình Thoảng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn, sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và gia đình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh mạnh khỏe, vượt qua khó khăn bệnh tật, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chế độ chính sách dành cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Đoàn do đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm, thôn Đồng Sơn, xã Liên Sơn; gia đình bà Nguyễn Thị Chút, người hưởng chính sách như thương binh tại Tổ 3, thị trấn Quế và gia đình ông Nguyễn Văn Truyền, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn 2, xã Thi Sơn (Kim Bảng).

 

Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Truyền, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam ở Thôn 2, xã Thi Sơn.
 
Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên những người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xứng đáng là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình và góp sức xây dựng quê hương.

* Tại huyện Thanh Liêm, đồng chí Đinh Văn An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện các Sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm đã đến thăm, tặng quà 3 hộ gia đình là: Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hưởng chính sách thương binh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Hương.

 

Đồng chí Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên làm giàu tại xã Thanh Hương, Thanh Liêm.
 
Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

* Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo đại diện MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và huyện Lý Nhân đã thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân.
 

Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân.

 
Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên những gia đình chính sách tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện: gia đình ông Trần Duy Long, bệnh binh 2/3 thuộc thôn 4, xã Hòa Hậu; bà Trần Thị Minh, thanh niên xung phong (đơn thân) thuộc thôn 10, xã Hòa Hậu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đại tá Lường Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự biết ơn về những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn đã gửi tới các gia đình chính sách phần quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh và của huyện.


*Đoàn do đồng chí Bùi Văn Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Lý Nhân: Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ngọt (ở thôn 1, xã Tiến Thắng); ông Trần Xuân Thìn, người nhiễm chất độc hóa học và bà Trần Thị Minh Trong là thân nhân liệt sĩ (ở thôn Mỹ Đà, xã Nhân Mỹ).

 

Đồng chí Bùi Văn Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Minh Trong, thân nhân liệt sĩ ở thôn Mỹ Đà, xã Nhân Mỹ, Lý Nhân

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ sự biết ơn, trân trọng những đóng góp, hy sinh, mất mát của các thương binh, liệt sĩ, người có công vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ mạnh khỏe, vượt qua khó khăn bệnh tật, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo.


* Đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình bà Phạm Thị Vân Thành, tổ dân phố số 1, phường Hòa Mạc, thương binh 4/4; bà Nguyễn Thị Thế, thôn Trường Thụy 2, xã Trác Văn, gia đình liệt sỹ tiêu biểu; ông Nguyễn Ngọc Đa, thôn Lỗ Hà, xã Chuyên Ngoại, nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Duy Tiên.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Thế, thôn Tường Thụy 2, xã Trác Văn, gia đình liệt sỹ tiêu biểu
 
Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước sẽ luôn khắc ghi những hi sinh, cống hiến của các thương binh, liệt sĩ đối với độc lập dân tộc. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, trở thành tấm gương giáo dục con cháu ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất, khắc phục khó khăn trong cuộc sống và góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

* Sáng ngày 22/7, đoàn do đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Vinh thôn An Phong, xã An Ninh, là vợ liệt sỹ, và ông Hoàng Xuân Chản, Thương binh 33% thôn An Thuận, xã An Ninh (Bình Lục).

 

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà ông Hoàng Xuân Chản, thương binh 33% ở thôn An Thuận, xã An Ninh ( Bình Lục).

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các đối tượng chính sách và thân nhân; động viên các gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục động viên con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa trong xây dựng và phát triển kinh tế ở địa phương.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; có nhiều hoạt động thực sự ý nghĩa để tri ân sự hy sinh to lớn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.
 
Đại diện các gia đình chính sách bày tỏ sự xúc động, vui mừng trước sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển.

 
Nhóm Phóng viên


 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam