0351 3588 588

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi?

27/04/2020 07:37
Nhóm 7 HLV hàng đầu thế giới trong khoảng 20 năm qua đã “bỏ phiếu” chọn giữa Messi và Ronaldo, ai hay hơn ai? Kết quả, Messi được 4 phiếu, C.Ronaldo có 2 phiếu, và 1 phiếu hoà.
Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bản phân tích các thông số của Messi và Ronaldo

Zinedine Zidane: Ronaldo. Cựu HLV của Ronaldo tại Real Madrid, họ đã cùng nhau giành 3 ngôi vô địch Champions League liên tiếp: 2016, 2017 và 2018. Zidane nói: “Cristiano Ronaldo là người giỏi nhất. Messi là đối thủ của cậu ấy, và tạo ra sự ganh đua mà mọi người muốn thấy”.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Nhưng Ronaldo là hiện tượng. Không có từ nào có thể mô tả về Ronaldo. Cậu có sự nghiệp còn vĩ đại hơn tôi, dù tôi từng có cả sự nghiệp đồ sộ. Ronaldo hay nhất mọi thời đại” – Zidane nói tiếp.

Jose Mourinho: Hoà. Mourinho cũng từng là HLV của Ronaldo tại Real Madrid. “Người đặc biệt” nói: “Tôi cho rằng sẽ là không công bằng cho cả hai, nếu ai đó nhận xét người này giỏi hơn người kia. Tôi nghĩ đơn giản Messi và Ronaldo chỉ là 2 cầu thủ khác nhau”.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Điều duy nhất tôi có thể nói là tôi từng làm việc với Ronaldo, tôi hạnh phúc vì có anh ấy ở bên cạnh” – Mourinho khẳng định.

Pep Guardiola: Messi. Trái ngược với 2 người ở trên, Guardiola từng huấn luyện Messi, khi Pep còn ở Barcelona. Trong khoảng từ năm 2008 – 2014, họ cùng nhau giành 14 danh hiệu lớn, nhỏ. Guardiola chia sẻ: “Messi là số 1. Cậu ấy biết cách chơi bóng, ghi bàn và truyền cảm hứng cho những người khác chơi bóng. Messi luôn ở bên để hỗ trợ các đồng đội”.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Với tất cả sự tôn trọng dành cho mọi cầu thủ, trong đó có Ronaldo, tôi nghĩ Messi ở đẳng cấp khác so với phần còn lại” – Pep Guardiola nhấn mạnh. 

Arsene Wenger: Messi. Một nhân vật trung lập, từng đối đầu với cả Messi lẫn Ronaldo (khi Ronaldo còn thi đấu cho M.U). Vị HLV nổi tiếng người Pháp bình luận: “Messi sáng tạo hơn so với Ronaldo, cậu ấy nguy hiểm hơn ở những tình huống quyết định”.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Ronaldo toàn diện hơn về mặt kỹ năng, chơi không chiến tốt hơn. Nhưng Messi là một nghệ sĩ đích thực. Bạn luôn bị hấp dẫn bởi một cầu thủ như Messi” – Arsene Wenger nhận xét. 

Alex Ferguson: Ronaldo. Sir Alex chính là người đưa Ronaldo đến Premier League năm 2003, từ Sporting của Bồ Đào Nha, và giúp cho cầu thủ này đổi đời, tiến lên nấc thang khác của sự nghiệp. Ferguson nói: “Messi là cầu thủ tuyệt vời, thậm chí khi đi dép lê anh ấy vẫn có thể xử lý bóng gọn gàng”.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Nhưng với tôi, sự khác biệt nằm ở tính hiệu quả. Ronaldo đã có tất cả mọi thứ, cậu ấy có thể sút bằng cả hai chân lẫn đánh đầu giỏi. Cậu ấy dũng mãnh như một con sư tử” – Sir Alex cho biết.

Diego Simeone: Messi. Từng đối đầu với cả Messi lẫn Ronaldo, vị HLV người Argentina đưa ra quan điểm: “Nếu tôi phải chọn giữa Messi và Ronaldo, tôi sẽ chọn Messi”.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Nếu bạn buộc phải ký hợp đồng với một CLB bình thường, với một cầu thủ bình thường, tôi sẽ chọn Ronaldo. Nhưng để chọn ra một cá nhân hay nhất giữa những người vĩ đại, tôi sẽ chọn Messi” – vẫn là lời của vị HLV giàu cá tính đang dẫn dắt Atletico Madrid.

Jurgen Klopp: Messi. Vị HLV sôi nổi này từng đánh bại cả Messi lẫn Ronaldo ở Champions League năm 2013, khi ông còn dẫn dắt đội bóng tầm trung Borussia Dortmund.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới nói gì về C.Ronaldo và Messi? - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Klopp không nói thẳng rằng ai hơn ai về chuyên môn giữa Messi và Ronaldo, mà ông nói tránh đi bằng cách: “Tôi chỉ có một bức ảnh selfie trong điện thoại của mình, chụp chung với Messi. Hôm đó, Ronaldo cũng có mặt trong phòng cùng chúng tôi, nhưng tôi chọn Messi để chụp chung với mình”.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam