0351 3588 588

Công tác thi đua – khen thưởng góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

11/11/2019 17:35
Chiều 11/11, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2018-2019, triển khai công tác thi đua năm học 2019-2020. Đến dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm – PCT UBND tỉnh.
Năm học 2018-2019, các phong trào thi đua đã được ngành Giáo dục và đào tạo triển khai một cách sâu rộng, thực sự là động lực và là biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều phong trào, cuộc vận động như: "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học", "Dạy tốt- Học tốt", “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…  đã phát huy hiệu quả thiết thực, tạo nên sức mạnh to lớn, giúp ngành đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh trao tặng cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
 
Công tác chỉ đạo, tổ chức, thực hiện thi đua, khen thưởng có những đổi mới theo hướng lựa chọn những phong trào phù hợp với đặc điểm tình hình cũng như gắn chặt với nhiệm vụ chính trị từng đơn vị; chú trọng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; quan tâm bồi dưỡng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến.
 
Cùng với đó, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động nghiên cứu đổi mới, sáng tạo trong tổ chức dạy và học; áp dụng các mô hình giáo dục tiên tiến khác phù hợp với điều kiện thực tiễn, làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong cha mẹ học sinh và dư luận xã hội. Nhờ đó, chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được giữ vững và phát triển, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 có 49/74 thí sinh tham dự đạt giải gồm 01 giải Nhất môn Vật lí, 12 giải Nhì, 14 giải Ba, 22 giải Khuyến khích. Đặc biệt, có 2 học sinh đạt Huy chương Đồng và Bằng khen tại Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20, 1 học sinh đoạt Huy chương Bạc tại Olympic Vật lí quốc tế 2019.
 
Trong  Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Nam là tỉnh có điểm trung bình các môn thi xếp thứ 2 toàn quốc. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Hà Nam đứng tốp 5 tỉnh, thành dẫn đầu về điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia.
 
Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm, tính đến nay toàn tỉnh đã có 360/374 (tỷ lệ 91,56%) trường đạt chuẩn quốc gia (trong đó 112/116 trường mầm non đạt tỷ lệ 96,55%; 117/117 trường tiểu học đạt tỷ lệ 100%; 112/117 trường THCS, đạt tỷ lệ 95,72%, 19/23 trường THPT, đạt tỷ lệ 82,61%)…

 

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua tiêu biểu xuất sắc cho tập thể Trường THPT chuyên Biên Hòa.                  


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân tiêu biểu của ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam
 
Với những nỗ lực và thành tích đạt được, năm học 2018-2019, đã có 251 tập thể, 838 cá nhân các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở đã vinh dự được tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng các cấp.Trong đó, Trường THPT B Kim Bảng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Trường THPT chuyên Biên Hòa được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua tiêu biểu xuất sắc, cá nhân ông Trần Ngọc Thành (Hiệu trưởng Trường THPT B Kim Bảng) được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…
 
Năm học 2019-2020, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua "Dạy tốt-Học tốt", " Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" gắn với các cuộc vận động đảm bảo sâu rộng, hiệu quả ở tất cả các đơn vị, trường học. Tập trung đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học. Nâng cao vai trò lãnh đạo, quản lý đối với công tác thi đua khen thưởng; Kiện toàn, sắp xếp bộ máy tổ chức làm công tác thi đua, khen thưởng; phấn đấu thực hiện tốt các tiêu chí thi đua của Bộ GD&ĐT, tích cực tham gia các phong trào thi đua do tỉnh phát động, các phong trào thi đua trong Khối thi đua Văn hóa- xã hội, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.
 
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018-2019 đã được biểu dương, khen thưởng.

 
Thảo Vũ
                                                                                               
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam