0867.238.238

Cần siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Tam Chúc

15/03/2021 19:10
Sau việc có tới 5 vạn du khách chen chúc tới Khu du lịch Tam Chúc (Ba Sao – Kim Bảng) vào ngày 14/3 làm xôn xao dư luận, dấy lên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, ngay trong sáng ngày 15/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hà Nam đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu du lịch Tam Chúc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan, chiêm bái tại đây.

Sở VHTT&DL Hà Nam kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Tam Chúc sáng ngày 15/3

 
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết, đoàn công tác của Sở đã kiểm tra, làm việc với Ban quản lý khu du lịch Tam Chúc và nhà chùa để đưa ra các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 chặt chẽ hơn, nhất là phải thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tăng cường các tổ công tác của nhà chùa, bố trí thêm lực lượng kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho du khách, các đội tuyên truyền loa tay yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tham quan, dâng hương lễ chùa.

Đặc biệt, Sở yêu cầu ban quản lý khu du lịch Tam Chúc phải có định hướng phân luồng khách ngay từ ngoài cổng vào chứ không thể để khách dồn vào bên trong chốt bán vé mới phân luồng.

Theo ghi nhận, trong ngày 15/3 do là ngày đầu tuần nên lượng du khách đến Khu du lịch Tam Chúc rải rác hơn, không tập trung như dịp cuối tuần qua.  Tại một số điểm thường tập trung đông khách tham quan như điểm bán vé xe điện, Điện Tam Thế, Chùa Ngọc du khách dâng hương lễ chùa trật tự, đeo khẩu trang đầy đủ và giữ khoảng cách. Các bộ phận làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch… khá nghiêm túc. Tất cả du khách đến khu du lịch đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn và thực hiện giãn cách.

 

Cảnh du khách chen chúc lên Chùa Ngọc trong quần thể du lịch Tam Chúc vào ngày 14/3

Hiện nay làn sóng dịch Covid-19 trong nước lần thứ 3 đã được cơ bản kiểm soát, nên nhiều điểm du lịch trong nước đã mở cửa để đón khách du lịch, gần nhất là Chùa Hương tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ngay trong trục du lịch tâm linh Bái Đính - Tam Chúc - Chùa Hương. Do đó, lượng du khách đổ về các chùa để dâng hương, đi lễ đầu năm sau thời gian tạm dừng đón khách để phòng chống dịch là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, giữ ổn định đời sống nhân dân, việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh trong thời điểm này tại các điểm du lịch nổi tiếng như Tam Chúc đặc biệt cần được chú trọng, để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như vì sự phát triển du lịch bền vững trong tình hình mới. Chúng ta không thể để mất một mùa du lịch chỉ vì tư tưởng chủ quan, lơ là các biện pháp phòng chống dịch.

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam