0351 3588 588

Cáp treo Bà Nà lọt top 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới của CNN

10/03/2015 14:43
Cáp treo Bà Nà ở Đà Nẵng là cáp treo duy nhất ở Việt Nam lọt top 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới do mạng truyền hình cáp nổi tiếng thế giới - CNN bình chọn và công bố mới đây.
  Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
 
Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng

Ở vị trí thứ 7 trong top 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới theo CNN, cáp treo của Bà Nà Hills nối từ chân núi Bà Nà (Đà Nẵng) lên tới đỉnh Vọng Nguyệt được nhắc lại là tuyến cáp treo dài nhất thế giới với chiều dài hơn 5 km.

Tuyến cáp được đưa vào hoạt động từ năm 2013 với các bộ phận khác nhau được đưa tới Việt Nam từ Thụy Điển, Thụy Sĩ và Đức.

Từ trong các cabin của cáp treo Bà Nà nhìn xuống bên dưới là rừng núi bạt ngàn với những thác nước hùng vĩ.

Các tuyến cáp treo còn lại trong top 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới theo CNN lần lượt là: Peak2peak (Whistler, Canada); Titlis Rotair (Núi Titlis, Thụy Sĩ);  Mi Teleferico (La Paz, Bolivia); Cáp treo núi Sugarloaf (Rio de Janeiro, Brazil); Vanoise Express (Les Arcs, Pháp); Palm Springs Aerial Tramway (California, Mỹ); Stanserhorn Cabrio (Lucerne, Thụy Sĩ); Skyline Queenstown (New Zealand); The Ngong Ping 360 (Hồng Kông)

  Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Cáp treo Peak2peak (Whistler, Canada): dài 4,4 km là cáp treo duy nhất nối giữa hai đỉnh núi, giữ 2 kỷ lục thế giới với khoảng cách hai cột nối cáp dài nhất (3,03 km) và khoang cáp có khoảng cách mặt đất cao nhất (436 m)

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Titlis Rotair (Núi Titlis, Thụy Sĩ): Đây là xe cáp treo xoay vòng đầu tiên và lớn nhất thế giới. Tuyến cáp này đưa du khách lên đến đỉnh Titlis có độ cao 3.020 mét so với mực nước biển chỉ trong vòng 5 phút

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Mi Teleferico (La Paz, Bolivia): là cáp treo đô thị cao nhất và dài nhất thế giới đưa hành khách từ thủ đô La Paz lên thành phố El Altocuar Bolivia. Mặc dù được xây dựng như một hệ thống giao thông công cộng giúp giảm thời gian đi lại cho người dân địa phương, nhưng tuyến cáp này lại trở nên hấp dẫn du khách bởi cảnh quan của dãy Andes bên dưới tuyến cáp.

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Cáp treo núi Sugarloaf (Rio de Janeiro, Brazil): Tuyến cáp treo được xây dựng từ năm 1912. Tuyến cáp treo được xây xựng ở độ cao 396 mét trên núi Sugarloaf , đối diện với tượng Chúa cứu thế - một trong 7 kỳ quan thế giới mới công bố vào năm 2007

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Vanoise Express (Les Arcs, Pháp): Tuyến cáp treo nối 2 khu trượt tuyết của Pháp là Les Arcs và La Plagne. Mỗi chiếc cabin có sức chứa 200 hành khách và vận hành suốt tuyến trong khoảng thời gian 4 phút. Vào năm 2013, đã có 2 công dân Pháp đi thăng bằng trên đường dây cáp nối giữa hai cabin của tuyến cáp này.

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Palm Springs Aerial Tramway (California, Mỹ): Đây là tuyến cáp treo xoay lớn nhất thế giới được đưa vào sử dụng từ năm 1963, nối đáy thung lũng Coachella với đỉnh núi San Jacinto. Tuyến cáp này được đề xuất xây dựng từ năm 1935 nhưng do Thế chiến thứ hai và Chiến tranh Triều Tiên nên nó bị hoãn lại đến năm 1960 mới chính thức khởi công.

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Stanserhorn Cabrio (Lucerne, Thụy Sĩ): Đây là cáp treo đầu tiên có một tầng trên không có mái che. Khi tuyến cáp này được đưa vào sử dụng năm 2012, Bưu điện Thụy Sĩ đã phát hành một con tem kỷ niệm để đánh dấu sự kiện này.

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
Skyline Queenstown (New Zealand): Tuyến cáp ở Nam bán cầu đưa du khách từ Queentown lên đến đỉnh núi Bob, cao 450 mét so với mực nước biển.

 Cáp treo Bà Nà - Đà Nẵng
The Ngong Ping 360 (Hồng Kông): nằm trên đảo Lantau của Hồng Kông và đưa du khách đến làng Ngong Ping - nơi có tượng Phật Thiên Tân với hành trình 25 phút. Có hai lựa chọn cho du khách là cabin tiêu chuẩn và cabin có sàn kính.

Theo Dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam