0867.238.238

Carnaval Hạ Long 2014 rực rỡ sắc màu

01/05/2014 15:09
Tối 30-4, Carnaval Hạ Long 2014 mang tên “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa" đã chính thức khai mạc tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, mở đầu cho sự kiện tuần du lịch Hạ Long. Đến dự lễ khai mạc có bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận trung ương.
 Mở đầu đêm hội là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Ấn tượng Hạ Long” ca ngợi vẻ đẹp Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long qua giọng ca của các ca sĩ đất mỏ đã thành danh như Quang Thọ, Hồ Quỳnh Hương, Tân Nhàn... 
 
Carnaval Hạ Long 2014 thu hút hàng vạn du khách và nhân dân địa phương đến tham dự - Ảnh: Viết Thành
Carnaval Hạ Long 2014 thu hút hàng vạn du khách và nhân dân địa phương đến tham dự - Ảnh: Viết Thành

Đặc biệt, Carnaval năm nay có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật Lào, Thái Lan và Trung Quốc đem lại nhiều ấn tượng mới lạ cho du khách tham gia lễ hội. 

Hơn 10.000 khán giả đã thực sự bị cuốn hút với tâm điểm của lễ hội là Carnaval nghệ thuật đường phố với chủ đề "Hội tụ sắc màu - Lan tỏa lợi ích” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của 3.800 diễn viên, các người đẹp, người mẫu và đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. 

Khán giả được mãn nhãn với hàng chục xe hoa và mô hình, sàn diễn di động được trang trí theo các chủ đề: Hạ Long - thành phố khát vọng rồng bay, Miền đất hội tụ những kiệt tác tự nhiên, Miền đất hội tụ những sắc màu văn hóa... giới thiệu vẻ đẹp của Hạ Long, Yên Tử, Vân Đồn, Móng Cái và những nét văn hóa đặc sắc địa phương. 

Khác với những Lễ hội carnaval năm trước, năm nay UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao trực tiếp cho TP Hạ Long đảm nhận tổ chức Lễ hội với 100% kinh phí xã hội hóa, Carnaval Hạ Long 2014 thật sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách về một đêm hội lung linh sắc màu, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân các dân tộc Quảng Ninh, du khách và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh rực rỡ lại lễ hội Carnaval Hạ Long:
 

 

 
 

 

 

 

 

 

 
 Nguồn:hanoimoi.com.vn
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam