0867.238.238

CCB tỉnh Hà Nam đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

03/06/2020 14:46
Cùng với các cấp ủy đảng và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn, những ngày qua các cấp hội CCB tỉnh Hà Nam tích cực nghiên cứu, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào Dự bảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX. Ghi nhận của PV Thời sự:
Phần lớn ý kiến cơ bản thống nhất cho rằng: Dự thảo báo cáo chính trị đã thể hiện tư duy, cách tiếp cận, tầm nhìn, sự đổi mới sáng tạo của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa XIX trình đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Dự thảo báo cáo chính trị đảm bảo phương châm nhìn thẳng vào sự thật, có những đánh giá khách quan nhất về kết quả đã đạt được cũng như mục tiêu, phương hướng và chỉ tiêu đề ra cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020- 2025.

Nhiều ý kiến đánh giá: Dự thảo báo cáo chính trị đã có sự vận dụng những tư tưởng, quan điểm lớn nêu trong các dự thảo văn kiện của Trung ương, cơ bản sát với tình hình thực tế của địa phương.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch hội CCB tỉnh Hà Nam
 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch hội CCB tỉnh Hà Nam cho biết: “Hầu hết các hội viên Hội CCB các cấp trong tỉnh đều bày tỏ sự đồng tình, thống nhất cao với Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX. Bố cục, kết cấu của Dự thảo báo cáo hợp lý, văn phong rõ ràng, chặt chẽ. Báo cáo đã đánh giá, kiểm điểm toàn diện, sâu sắc, sát thực tế, nêu bật những kết quả đạt được; phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém trong nhiệm kỳ 2015-2020. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã chỉ ra nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới có tính khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và xu hướng phát triển chung của đất nước. Đồng thời, thể hiện quyết tâm chính trị cao của BCH Đảng bộ tỉnh. Tuy nhiên, theo tôi phần phương hướng, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ tới cần tập trung làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, không để cán bộ, đặc biệt là cán bộ có chức có quyền vi phạm .

 

Ông Đỗ Quang Thiệp, Chủ tịch Hội CCB phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý, Hà Nam

Theo ông Đỗ Quang Thiệp, Chủ tịch Hội CCB phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý, Hà Nam: “Bản thân tôi nhất trí cao với Bản dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX. Đặc biệt là phần đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh  những năm qua, kinh tế Hà Nam đã có bước phát triển khá ấn tượng. Với việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư; thực hiện đổi mới, tạo môi trường đầu tư thông thoáng và tập trung xúc tiến đầu tư song phương, nhiệm kỳ 2015 -2020, tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.  Người dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của tỉnh đó là tập trung thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực có lợi thế như: công nghiệp phụ trợ, chế tạo, lắp ráp, công nghiệp chế biến, trồng trọt, chăn nuôi… có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường…
 
Đóng góp ý kiến vào phần tồn tại, hạn chế, hầu hết ý kiến của cán bộ hội viên CCB cho rằng báo cáo đánh giá tương đối sâu sắc, có ý nghĩa quan trọng cho việc đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội CCB Thành Phố Phủ Lý, Hà Nam
 
Ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội CCB Thành Phố Phủ Lý, Hà Nam: “Theo tôi Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX  đã được chuẩn bị tương đối công phu. Điều đó thể hiện ở việc tập trung nghiên cứu, thảo luận, xây dựng được báo cáo tương đối đầy đủ về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 5 năm ( 2015-20220). Tuy nhiên, tôi cũng thấy rằng, phần đánh giá cụ thể từng mặt có chỗ chưa sâu. Trong đấu tranh phê bình, tự phê bình của cán bộ, đảng viên còn nể nang. Phần đánh giá kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần công phu, sâu sắc hơn và gắn với việc thực hiện NQ TW 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng."

Là một tổ chức chính trị, xã hội có tính kỷ luật cao, các cấp hội CCB tỉnh Hà Nam luôn nhận thức nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa là hết sức quan trọng… Bằng uy tín của mình, cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh đã nghiêm túc trách nhiệm nghiên cứu, phân tích để tìm ra những ý kiến đóng góp tâm huyết, với mong muốn đóng góp phần nhỏ bé giúp BCH đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa XIX có báo cáo chính trị hoàn chỉnh, chất lượng  trình đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 -2025; góp phần xây dựng Hà Nam tiếp tục đổi mới, phát triển/.
 
PV Thời sự
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam