0867.238.238

Chậm nhất cuối năm nay phải thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

09/09/2020 18:49
Sáng nay (9/9), tại Trụ sở Chính phủ diễn ra cuộc họp về tình hình triển khai Hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí của VEC.

Theo Quyết định số 19 của Thủ tướng chính phủ về thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, chậm nhất đến cuối năm nay các trạm thu phí phải chuyển sang thu phí điện tử không dừng.

Báo cáo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, để thực hiện thu phí không dừng tại các dự án của VEC, Bộ đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương triển khai theo hướng VEC đầu tư, vận hành hệ thống thiết bị tại trạm thu phí, kết nối với trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng được Bộ Giao thông Vận tải lựa chọn. Tuy nhiên, do có nhiều vướng mắc nên tiến độ thực hiện không đáp ứng yêu cầu như vướng mắc về nguồn vốn để đầu tư các dự án; vướng mắc trong quá trình tổ chức điểu hành thực hiện. Cùng với đó, việc đầu tư thu phí tự động không dừng là hình thức mới, phức tạp cả về công nghệ và thủ tục pháp lý, trong khi các chủ thể tham gia thực hiện, quản lý chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt đối với các dự án có tính chất đặc thù như của VEC.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ, việc thu phí không dừng là xu hướng của thế giới, nhiều quốc gia đã phát triển từ lâu. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ định Bộ Giao thông Vận tải phải thực hiện nhiệm vụ này và hạn cuối năm nay cơ bản phải triển khai việc thu phí điện tử không dừng. Do đó, để đảm bảo tiến độ đề ra, các cơ quan, bộ ngành phải khẩn trương đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể của mình./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam