Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hóa mùa đông Châu Âu của đỉnh Phia Oắc trong ngày băng giá
09/01/2021 09:48
Nhiệt độ giảm xuống còn -9°C, đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng) chìm trong băng giá trắng xóa, vẻ đẹp tựa như mùa đông Châu Âu.
Nằm trong hệ thống Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Vườn Quốc gia Phia Oắc - Phia Đén (huyện Nguyên Bình) nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mang đậm nét hoang sơ.

Với độ cao 1.931m so với mặt nước biển, đỉnh Phia Oắc nằm trên dãy núi Phia Đén thuộc các xã Thành Công, Quang Thành, Phan Thanh, Hưng Đạo và thị trấn Tĩnh Túc (huyện Nguyên Bình) được ví là nóc nhà thứ hai của tỉnh Cao Bằng
Đỉnh Phia Oắc cao 1.931 m được xem là "nóc nhà" thứ hai của tỉnh Cao Bằng. Nhiệt độ quanh năm mát mẻ. Vào mùa đông, trên đỉnh Phia Oắc thường xuất hiện băng giá. Sáng sớm ngày 8/1, nhiệt độ tại đỉnh Phia Oắc ghi nhận là -9°C. Băng giá phủ trắng trên diện rộng vùng núi Phia Oắc giống như mùa đông Châu Âu.


Đỉnh núi Phia Oắc phủ một màu trắng của băng giá, giống như phong cảnh ở Châu Âu.
Đây là đợt xuất hiện băng giá nhiều nhất trong mùa đông này tại đỉnh Phia Oắc. Rất nhiều người dân và du khách đã đổ về nơi đây thăm quan, chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này.

Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong băng tuyết của Phia Oắc trong ngày 8/1

Sương đọng trên cành cây, ngọn cỏ ở Phia Oắc hóa thành băng dưới nhiệt độ -9°C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (09/01), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Dự báo, ngày hôm nay (09/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Các đỉnh núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng), Sapa (Lào Cai) sẽ tiếp tục có băng giá, sẽ là điểm hút du khách về tham quan, chụp ảnh lưu niệm vào dịp cuối tuần này.
Dự báo, ngày hôm nay (09/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Các đỉnh núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng), Sapa (Lào Cai) sẽ tiếp tục có băng giá, sẽ là điểm hút du khách về tham quan, chụp ảnh lưu niệm vào dịp cuối tuần này.


Dịp cuối tuần, không quản ngại thời tiết rét buốt, du khách các nơi đổ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp chìm trong băng giá của đỉnh Phia Oắc
Hoa Hiên
Ảnh (Cao Bằng Hóng)
Ý kiến bạn đọc
Tin mới đăng
• Đẹp nao lòng hoa sưa nở trắng trời Hà Nội
• 7 địa điểm trên Trái đất có cảnh quan thú vị không kém gì sao Hỏa
• Ruộng bậc thang cải dầu lần đầu nở rộ
• Truyền thông Anh nói về ngành ngành du lịch Việt Nam
• Hà Nội, Hội An lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới
• Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google
• Chuối tiến vua quê Chí Phèo tăng giá chóng mặt, cháy hàng dịp cận Tết
• Thêm một hàng phong lá đỏ đẹp ngất ngây giữa Thủ đô không phải ai cũng biết
• Rực rỡ sắc hoa hồng cổ ở Phù Vân
• Du lịch Pác Bó: Về nơi cội nguồn Cách Mạng
Tin bài đã đăng