0867.238.238

Chiến dịch tuyên truyền hình thành cộng đồng Bluezone: Cộng đồng càng lớn, Covid-19 càng nhanh chóng đẩy lùi

01/05/2020 06:58
Mạng lưới người dùng Bluezone càng lớn sẽ giúp ứng dụng hoạt động càng hiệu quả, giúp bảo vệ công đồng trước đại dịch trở nên tốt hơn.

Dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế, BKAV đã chủ trì phát triển ứng dụng Bluezone và cho ra mắt vào ngày 18/4 vừa qua. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy) được tạo nên từ sự chung sức của nhiều doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam gồm Memozone, VNPT, MobiFone, BKAV với mục đích góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid 19. Những smart phone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, đồng thời ứng dụng này cũng ghi nhận sự tiếp xúc gần.

Chiến dịch tuyên truyền hình thành cộng đồng Bluezone: Cộng đồng càng lớn, Covid-19 càng nhanh chóng đẩy lùi - Ảnh 1.

Mở chiến dịch tuyên truyền hình thành cộng đồng Bluezone

Từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ phát hiện ra trong trường hợp F0 xuất hiện và báo đến các smartphone cài đặt Bluezone. Lịch sử tiếp xúc của F0 sẽ được ứng dụng so sánh, phân tích và đưa ra kết quả. Trong trường hợp trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm trở thành F1 và cả các trường hợp F2.

Bluezone có 5 đặc trưng quan trọng gồm: Bảo mật về dữ liệu; Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng; Ẩn danh; Minh bạch; Không tốn pin.

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT khẳng định, mạng lưới người dùng Bluezone càng lớn sẽ giúp ứng dụng hoạt động càng hiệu quả, giúp bảo vệ công đồng trước đại dịch trở nên tốt hơn. Theo tính toán, sẽ chỉ mất nửa tháng để tất cả người dùng smartphone ở Việt Nam được bảo vệ nếu mỗi người dân sử dụng smartphone cài đặt Bluezone cho mình và 3 người khác.

Bên cạnh đó, từ nay đến 27/5/2020, chiến dịch tuyên truyền hình thành cộng đồng Bluezoner trên cả nước cũng sẽ được triển khai. Với thông điệp tuyên truyền “Bạn đã cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone - Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng cho 3 người khác chưa? Cài đặt tại: www.Bluezone.vn”, Cục Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT bày tỏ hy vọng sẽ hình thành công đồng Bluezone lớn, chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 9/3 vừa qua, hai ứng dụng khai báo y tế NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam đã được đưa vào sử dụng. Theo thống kế, đã có hơn 521.000 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn cũng như ứng dụng Vietnam Health Declaration và hơn 6.930.000 lượt tải ứng dụng NCOVI, với 15.574.300 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 4.549.100 bản ghi quét mã QR.

Hiện tại, người dùng có thể vào các kho ứng dụng Google Play và Apple Store để tải và cài đặt ứng dụng Bluezone.

 
Theo Toquoc.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam