0867.238.238

Chìm tàu chở hàng trên sông Đáy

25/04/2015 09:52
Một vụ chìm tàu vừa xảy ra trên sông Đáy. Rất may là không có thiệt hại về người, tuy nhiên, toàn bộ con tàu và hàng hóa đã bị nhấn chìm ra giữa sông.Thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng.
8.jpg

Vào khoảng 3h30 chiều ngày 22/4 Con tàu mang số hiệu VR15037966 của tỉnh Nam Định gặp nạn khi đang trên đường vận chuyển đá từ khu vực cầu Bồng Lạng đi tỉnh Bắc Giang, Khi chạy đến thôn Động Xuyên xã Thanh Hải đã bị va vào đá ngầm, tàu bị thủng và mắc cạn. Ngay sau khi gặp nạn, các thuyền viên trên tàu, lực lượng CSGT đường thủy cùng bà con nhân dân và lực lượng dân quân tự vệ đang huấn luyện gần đó đã dùng nhiều biện pháp để cứu con tàu. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đã bất thành. Trong chốc lát, con tàu có trọng tải gần 1000 tấn với chiều dài gần 60m cùng toàn bộ hàng hóa đã nhanh chóng bị nhấn chìm giữa sông.

9.jpg

Theo người lái tàu cho biết, con tàu này mới được đưa vào sử dụng và chở chuyến hàng thứ 3. Tàu có chiều cao 3m, vạch mớn nước là 30cm .Các thuyền viên trên tàu đều khẳng định tàu chạy đúng tải, vạch mớn nước an toàn. Tuy nhiên, trước khi con tàu gặp nạn khoảng 30 phút, phóng viên chúng tôi đã ghi lại được hình ảnh con tàu  chạy qua bến đò thôn Trung Hiếu Hạ xã Thanh Hải thì con tàu đã chớm quá vạch mớn nước an toàn.

10.jpg

Vụ chìm tàu đã rung lên hồi chuồng cảnh báo ATGT đường thủy . Do vậy các lực lượng chức năng cần tăng cường hơn nữa với kiểm soát hoạt động vạn tải đường thủy .Đồng thời, tuyen truyền nâng cao ý thức cho các chủ hàng, chủ tàu thuyền chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường thủy, các quy định về tốc độ và tải trọng cho phép, đảm bảo ATGT nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam