0867.238.238

CHỐT danh sách ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch FIFA

27/10/2015 15:25
FIFA đã chốt danh sách 8 ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch FIFA.
 Vào phút chót, Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Sheikh Salman đã nộp đơn tranh cử ghế chủ tịch FIFA. Đây được xem là hai ứng cử viên sáng giá bởi uy tín cao trong thế giới bóng đá.

Gianni Infantino

Cách đây không lâu, tờ ESPN đã điền tên hai ông vào danh sách những người có ảnh hưởng sâu rộng (làm thay đổi) thế giới bóng đá.

Như vậy, danh sách 8 ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch FIFA đã chốt lại. Ngoài hai ứng cử viên vừa nêu còn có Chủ tịch UEFA, Michel Platini. Đây cũng là ứng cử viên sáng giá nhưng uy tín của Michel Platini trong thời gian qua đã giảm sút đáng kể sau khi vướng mắc vào vụ “nhận tiền không minh bạc” với Sepp Blatter và bị đình chỉ hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày.

Tokyo Sexwale (doanh nhân người Nam Phi), Hoàng tử Ali (Jordan), Jerome Champagne (cựu Tổng thư ký FIFA), David Nakhid, Musa Bility (cựu cầu thủ bóng đá) là những ứng cử viên còn lại trong cuộc đua này. 

Trong khi đó, gương mặt được kỳ vọng, huyền thoại Zico đã quyết định không nộp đơn tranh cử. Trước báo giới, ông đã bày tỏ sự ủng hộ cho Gianni Infantino tiếp quản ghế Chủ tịch FIFA của Sepp Blatter.

 Cuộc bỏ phiếu ghế Chủ tịch FIFA sẽ được tổ chức vào ngày 26/2.

Theo Bongdaso.com
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam