Tuy nhiên, trên cơ sở các đánh giá và dự báo về diễn biến của dịch COVID-19, Thường vụ AFC thống nhất quan điểm cần thiết phải có thêm giải pháp đặc biệt để đảm bảo 4 vòng đấu còn lại của Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc trước ngày 15.6.2021, qua đó tạo điều kiện chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu Vòng loại cuối cùng tranh suất dự Vòng chung kết World Cup 2022, dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 9.2021.
Thường vụ AFC cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về việc xác định các quốc gia đăng cai tổ chức Vòng chung kết U23 Châu Á 2022 và 2024, sau khi giải đấu này không thể diễn ra tại Trung Quốc như kế hoạch ban đầu. Thường vụ AFC đồng thời ủy quyền cho bộ phận điều hành AFC tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch COVID-19 để có sự chủ động đối với các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh, bổ sung Điều lệ các giải đấu cho phù hợp điều kiện thực tế.
Tại cuộc họp Thường vụ AFC đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt. Thường vụ AFC nhất trí thông qua hỗ trợ 50.000 USD dành cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, góp phần tạo thêm điều kiện để các em ổn định học tập và tham gia vào các hoạt động bóng đá cộng đồng.