0867.238.238

Chrome 49 trình làng với tính năng mới giúp lướt web mượt mà hơn

04/03/2016 14:23
Google vừa trình làng phiên bản mới nhất trình duyệt web Chrome của mình, phiên bản 49, với tính năng mới có tên gọi “Smooth Scrolling” giúp quá trình lướt trang web của người dùng nhẹ nhàng và mượt mà hơn.
 Phiên bản Chrome 49 vừa trình làng của Google chủ yếu tập trung vào việc khắc phục lại các lỗi bảo mật được phát hiện trên các phiên bản cũ và nâng cấp thêm một vài tính năng mới.

Tính năng mới đáng chú ý nhất trên Chrome 49 đó là chế độ lướt web “smooth scrolling” đã được kích hoạt mặc định. Với tính năng này, giờ đây, khi duyệt web trên Chrome 49 và sử dụng chuột để di chuyển trang web lên hoặc xuống, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy nội dung của trang web được hiển thị nhanh và mượt mà hơn trước đây một cách đáng kể.

Trên thực tế tính năng này đã xuất hiện trên các phiên bản Chrome trước đây nhưng đã bị ẩn đi và đến phiên bản Chrome 49 mới được kích hoạt mặc định.

Chrome 49 ra mắt với tính năng mới giúp lướt web mượt mà hơn
Chrome 49 ra mắt với tính năng mới giúp lướt web mượt mà hơn

Ngoài ra, Chrome 49 có thể sẽ yêu cầu hiển thị phiên bản thu gọn của trang web (nếu có), giúp duyệt web nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn nên phát hiện thấy người dùng kích hoạt chế độ tiết kiệm dung lượng khi duyệt web. Tính năng sẽ hữu ích trong trường hợp đường truyền Internet của người dùng bị chậm, không ổn định hoặc đang sử dụng mạng Internet 3G trên máy tính.

Bộ xử lý JavaScript V8 engine trên Chrome 49 cũng đã được nâng cấp để cho phép các nhà phát triển có thể viết những đoạn mã mạnh mẽ và sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn khi hoạt động trên Chrome.

Google cũng đã nâng cấp đáng kể khả năng bảo mật trên Chrome 49 khi vá lại 26 lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên trình duyệt này, trong đó 11 lỗ hổng ở mức độ nghiêm trọng và 10 lỗ hổng bảo mật ở mức độ trung bình. Google đã phải trả số tiền thưởng lên đến 51.000USD cho các chuyên gia bảo mật, những người đã phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên Chrome.

Hiện tại Google mới chỉ chính thức phát hành Chrome 49 phiên bản dành cho máy tính. Trong khi đó phiên bản Chrome mới dành cho di động (Android và iOS) sẽ phải chờ thêm vài ngày mới được nâng cấp. 

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam