0867.238.238

Chủ động phòng chống rét, chống dịch cho đàn vật nuôi

11/01/2021 07:02
Hiện tại thời tiết đang trong những ngày rét đậm, rét hại, đây cũng là thời điểm các loại bệnh nguy hiểm phát sinh và lây lan mạnh trên đàn vật nuôi nếu không có các giải pháp bảo vệ chăm sóc kịp thời.
 Hộ chăn nuôi chủ động che chắn chuồng trại, tránh gió lùa tại khu chăn nuôi
 
Để công tác phòng chống rét và dịch bệnh trên đàn vật nuôi đạt hiệu quả cao, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo và hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi nhất là đàn gia súc gia cầm. Tuyên truyền nhân dân không chăn thả trâu, bò, dê trong những ngày rét đậm, rét hại nhiệt độ dưới 15o C; đồng thời hướng dẫn bổ sung thêm một lượng nhỏ thức ăn tinh bột, muối, khoáng vào khẩu phần ăn cho trâu bò để nâng cao sức đề kháng.
 

Bổ sung thêm một lượng nhỏ thức ăn tinh bột, muối, khoáng vào khẩu phần ăn cho trâu bò để nâng cao sức đề kháng
Chủ động áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, củng cố lại chuồng trại, che chắn hướng gió lùa, mưa hắt đảm bảo giữ ấm cho đàn vật nuôi. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, định kỳ phun thuốc khử trùng tiêu độc nhằm hạn chế nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh. Tập trung kiểm tra, rà soát tổng đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục tổ chức tiêm phòng bổ sung vào các tháng đầu năm 2021, đặc biệt là tiêm phòng vắc xin LMLM, Dịch tả lợn và vắc xin Dại cho đàn chó mèo để nâng cao tỷ lệ tiêm phòng. Theo dõi sát sao diễn biến tình hình của dịch Viêm da nổi cục trâu bò đã xuất hiện tại phường Duy Hải, TX Duy Tiên trong thời gian trước.
 
Bích Ngọc
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam