0867.238.238

Chủ tịch Cà Mau lưu ý chọn người "có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao" tham gia công tác thi

17/06/2019 14:31
Chủ tịch UBND các tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau vừa có chỉ đạo quyết liệt đối với các sở, ngành, địa phương trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019, diễn ra từ ngày 24 - 27/6.

Trên tinh thần phát huy những thành công đã đạt được, cũng như khắc phục triệt để hạn chế bất cập kỳ thi các năm trước, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh này phối hợp với Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQGTPHCM), Trường ĐH Kiến trúc TPHCM, Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng chuẩn bị chu đáo, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Trong đó, cần tập huấn đầy đủ nghiệp vụ và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham công tác thi; tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT tại tỉnh.

Với thí sinh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương; các địa phương có điểm thi vận động các cơ sở kinh doanh, lưu trú không nâng giá bất hợp lý và tham gia khuyến mãi, giảm giá để giúp đỡ, hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Cà Mau lưu ý chọn người có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao tham gia công tác thi - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh Bạc Liêu (thứ 2 từ phải qua) kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Tại tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với trường đại học tham gia tổ chức thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, nhất là việc in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả, lưu trữ hồ sơ và xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đúng quy định.

Tỉnh này cũng yêu cầu tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia.

"Trong đó, chọn cử cán bộ, giáo viên, giảng viên có năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm cao tham gia tổ chức công tác thi", Chủ tịch tỉnh Cà Mau lưu ý.

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã có công văn đề nghị các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh ưu tiên bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; các thí sinh và gia đình lưu trú trong thời gian dự thi.

Đảm bảo ổn định giá dịch vụ trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi như niêm yết công khai giá bán và bán đúng giá, không tùy tiện tăng giá, gây sốt giá; khuyến khích các đơn vị có chính sách hỗ trợ, khuyến mãi cho cán bộ, giáo viên, thí sinh, người thân; phát huy tinh thần tương thân tương ái, phối hợp cùng địa phương hỗ trợ, giúp đỡ gia đình các thí sinh nghèo tham gia kỳ thi được thuận lợi.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam