0867.238.238

CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM, TẶNG QUÀ THƯƠNG BỆNH BINH VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI HÀ NAM

23/07/2021 20:40
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, chiều ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã đi thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam, và một số gia đình chính sách, thương binh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí trong đoàn công tác đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam

 
Cùng đi có các các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh.

 Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên từng thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm

Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm) được thành lập từ tháng 6/1972, là trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công thuộc tỉnh Hà Nam, trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, hiện trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho 28 đồng chí thương bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Từ năm 1994 đến nay đơn vị đã tổ chức điều dưỡng cho trên 72.000 người có công trong tỉnh.

Trò chuyện với lãnh đạo Trung tâm và các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh cho Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh chiến tranh đã lùi xa song các đồng chí vẫn giữ vững phẩm chất “Người lính Cụ Hồ” kiên cường đấu tranh với bệnh tật, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp tục cống hiến công sức tham mưu, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh cho Tổ quốc.
 
Xúc động trước những tấm gương thương binh, bệnh binh vượt lên nỗi đau thương, mất mát của chiến tranh, chiến thắng bệnh tật, tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước trong điều kiện có thể, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Một trong những việc làm rất đáng trân trọng của các thương binh, bệnh binh là nhiệt tình giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống bất khuất, tinh thần yêu nước, để thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước kiên trì bảo vệ độc lập, bảo vệ thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã đổi bằng xương máu. Chủ tịch nước biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh vượt qua nỗi đau bệnh tật, tiếp tục tham gia phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng quê hương, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức và nhân dân cả nước đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý, quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, quan tâm chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công với nước. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa được như mong muốn. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Hà Nam nói riêng và các bộ, ngành, địa phương nói chung tiếp tục đẩy mạnh các phòng trào đền ơn, đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước, giúp các đối tượng chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương đã trao tặng các phần quà cho Trung tâm và các thương bệnh binh tại đây

Chủ tịch nước cũng đề nghị cán bộ ở Trung tâm điều dưỡng nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam nói riêng các trung tâm điều dưỡng người có công nói chung phải chăm sóc tốt và coi các thương bệnh binh như người nhà của mình đồng thời đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các Bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng các địa phương khác tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện ngày càng tốt hơn, xây dựng nhiều phong trào, có nhiều hình thức thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để chăm sóc ngày càng tốt hơn đối với người có công với đất nước, đặc biệt đối với các thương binh, bệnh binh đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất nước nhà và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mờn có 2 con trai là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước


Chủ tịch nước trao tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Mờn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh đã tới thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn, tại Cụm dân cư Đọ Xá, Tổ dân phố Ba Nhất, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm (Mẹ năm nay 98 tuổi, có 2 con là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến cứu nước, trong đó một người đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt); Thăm thương bệnh binh tiêu biểu Hoàng Văn Tuyên, phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý là Giám đốc Công ty may Hoàng Tuyên. Hiện doanh nghiệp đang thu hút, tạo việc làm cho trên 100 lao động, trong đó có nhiều lao động là con em các gia đình chính sách.

 

Chủ tịch nước thăm gia đình thương binh tiêu biểu Hoàng Văn Tuyên ở Thành phố Phủ Lý


Trao tặng quà động viên các lao động tại Công ty may Hoàng Tuyên do thương binh Hoàng Văn Tuyên làm chủ

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi các gia đình mạnh khỏe, kinh tế ổn định, luôn là những gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương. Cùng với thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn và Thương bệnh binh Hoàng Văn Tuyên, Chủ tịch nước mong muốn gia đình mẹ và gia đình đồng chí giữ gìn sức khỏe, động viên con cháu, người thân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp tục xây dựng gia đình văn hóa, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Hà Nam văn minh, giầu mạnh.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Nam
 
Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HDND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Nam. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hà Nam đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, giữ vững ổn định cho phát triển kinh tế, duy trì tăng trưởng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hà Nam cần tiếp tục phát huy kinh nghiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch bệnh hiệu quả và duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, tỉnh cần tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế sẵn có, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tạo mũi nhọn đột phát tăng trưởng, phấn đấu sớm tự cân đối được ngân sách vào năm 2022 và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc bộ.

Chủ tịch nước cũng chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nam đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thực hiện thắng lợi thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
 

Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam