0351 3588 588

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Hà Nam

06/01/2016 17:19
Chiều ngày 5/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Hà Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Hà Nam.
Tham gia buổi gặp mặt với Chủ tịch nước có hơn 100 đại biểu là các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, nữ chiến sỹ Trường Sơn, nữ thanh niên xung phong, các đồng chí lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy và cán bộ chuyên trách mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam.

7D1_1510.jpg

7D1_1515.jpg

7D1_1500.jpg
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần hỏi han những cựu chiến binh tỉnh Hà Nam

Trong không khí thân mật, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại một thời đấu tranh anh dũng kiên cường, chống lại chế độ thực dân, đế quốc của nhân dân ta. Trong cuộc đấu tranh vĩ đại đó, biết bao người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống, đã phải trải qua lao tù khắc nghiệt của thực dân, đế quốc, trong đó có cả những người con ưu tú của quê hương Hà Nam. Mặc dù khó khăn, gian khổ là vậy, song với tấm lòng son sắt, kiên cường các chiến sỹ cách mạng vẫn không hề bị khuất phục bởi những đòn tra tấn man rợ của kẻ thù. Sau khi thống nhất đất nước, trở về cuộc sống đời thường, dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng mỗi cá nhân đều nỗ lực vươn lên, hỗ trợ lẫn nhau và nhiệt tình tham gia vào các phong trào xã hội, tham gia vào xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền địa phương. Các đại biểu khẳng định trong mọi hoàn cảnh vẫn một lòng tin tưởng vào lý tưởng đã lựa chọn, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước. Được trở về thủ đô gặp mặt và trò chuyện với chủ tịch nước, các đại biểu đều cảm thấy rất vui mừng, xúc động và bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục có các chính sách ưu đãi, quan tâm đến người có công với cách mạng. Ông Trịnh Bá Quốc, Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Hà Nam phấn khởi cho biết: "Chúng tôi rất xúc động khi được diện kiến Chủ tịch nước. Anh em trong Hội những ai ốm yếu quá thì không đi được, còn lại ai ai cũng háo hức. Bản thân tôi thực sự xúc động không nói lên lời". Bà Trần Thị Xuân, Hội cựu TXNP tỉnh Hà Nam cũng nghẹn ngào tâm sự: "Được diện kiến Chủ tịch nước thực sự là một vinh dự mà cả đời tôi không bao giờ nghĩ đến. Điều này thể hiện Đảng, Nhà nước và đồng chí Chủ tịch nước rất quan tâm đến những chiến sĩ, những người có công..."
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, đ/c Nguyễn Đức Toàn - Thường trực Tỉnh ủy cũng đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua và khẳng định để có được những thành công đó là có sự đóng góp và hy sinh vô cùng to lớn của các chiến sỹ cách mạng. Tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Bày tỏ niềm vui mừng được gặp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước khẳng định công lao to lớn của các chiến sỹ cách mạng yêu nước đã góp phần vào thành công chung của dân tộc để đất nước có được như ngày hôm nay. Chủ tịch nước cho rằng ôn lại lịch sử anh hùng chính là để chúng ta quyết tâm và vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Chúc mừng trước sự thay đổi và thành công của tỉnh Hà Nam, đồng chí mong muốn tỉnh tiếp tục có sự quan tâm tối đa đến người có công. Đồng thời mong các chiến sỹ cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn.

7D1_1535.jpg
Chủ tịch nước phát biểu trong cuộc gặp mặt

Ghi nhận kiến nghị của các đại biểu về chế độ người có công, Chủ tịch nước cho rằng trong sự phát triển chung của đất nước, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục chăm lo đối với người có công, những vướng mắc tồn tại sẽ từng bước được tháo gỡ để không phụ lòng những người có công với nước. Đồng thời, nhân dịp chuẩn bị sang năm mới, Chủ tịch nước chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Hà Nam nói riêng và đất nước nói chung ngày một đẹp giàu.


7D1_1528.jpg

7D1_1531.jpg
Các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho BTV tỉnh ủy kính tặng Chủ tịch nước đồ lưu niệm và hoa

7D1_1541.jpg

7D1_1544.jpg
Chủ tịch nước cũng trao quà cho các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam