0867.238.238

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm và làm việc tại Hà Nam

15/07/2014 21:24
Chiều 14/7, Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác của Quốc Hội về thăm và làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành.
DSC_00511.jpg

        Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Lộc thay mặt lãnh đạo tỉnh trình bày khái quát những kết quả mà Hà Nam đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, 6 tháng đầu năm 2014 và những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm đến hết năm 2015. Hơn nửa nhiệm kỳ qua, tình hình KT-XH của tỉnh cơ bản giữ được ổn định và có bước phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP bình quân năm 2011-2013 đạt 12,9%; thu nhập bình quân đầu người năm 2013 đạt 30 triệu đồng/người; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Trên các lĩnh vực giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến rõ nét. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững. Bên cạnh đó, công tác tổ chức, xây dựng Đảng được chú trọng, toàn dân đoàn kết thống nhất cao đã tạo sự ổn định về mặt chính trị ở cơ sở, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển KT-XH của tỉnh. Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; duy trì và nâng cao tốc độ tăng trưởng của các chỉ tiêu đã đạt và vượt; xây dựng kế hoạch, tìm ra các giải pháp phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đề ra.

DSC_0030.jpg

        Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà Hà Nam gặp phải, đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời  nhấn mạnh: Hà N
am là một tỉnh thuần nông với hơn 80% dân số làm nông nghiệp, công nghiệp phát triển khá song lại chưa có công nghiệp công nghệ cao. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, nâng cao năng lực lãnh đạo, tạo bứt phá bằng những bước phát triển công nghiệp đồng thời rà soát lại tất cả các mục tiêu đã đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 để có định hướng trong giai đoạn tới.

DSC_0022.jpg

       Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Đ/c Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội, mong muốn Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có các chủ trương, giải pháp, quan tâm giúp đỡ để Hà Nam có những bước phát triển vượt bậc và vững chắc hơn.

Thu Thảo- Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam