0351 3588 588

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ GPMB tuyến dọc đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình

18/03/2014 22:58
Đồng chí Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa đi kiểm tra tiến độ GPMB tuyến đường giao thông dọc đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình kết nối từ Quốc lộ 38 đến Quốc lộ 21B và làm việc với các đơn vị liên quan về các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường.
  Dự án đầu tư xây dựng mới tuyến đường giao thông kết nối từ Quốc lộ 38 đi qua Khu công nghiệp Đồng văn 3 và Khu Đại học Nam cao đến QL 21 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1358, ngày 27/11/2013. Tuyến đường có chiều dài hơn 7,2 km, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 432 tỷ đồng. Tuyến đường chạy song song với đường gom của đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, điểm đầu đấu nối với nút giao Vực Vòng tại QL38, điểm cuối đấu nối với đường quy hoạch trong Khu đại học Nam Cao. Công tác GPMB dự án đã được UBND tỉnh giao cho huyện Duy Tiên và TP Phủ Lý thực hiện. Đến nay, Ban Quản lý phát triển khu đô thị Đại học đã hoàn thành việc cắm mốc GPMB ngoài hiện trường và đã bàn giao cọc GPMB cho huyện Duy Tiên và TP Phủ Lý tiến hành công tác GPMB; đồng thời làm việc với 2 địa phương này về quy hoạch đất 7% và tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án tại các xã Tiên Nội, Tiên Ngoại, Tiên Tân, Tiên Hiệp. Về cơ bản, các xã đều đã quy hoạch xong vị trí đất 7% và tái định cư, chỉ còn xã Tiên Hiệp vẫn chưa thống nhất được vị trí đất quy hoạch. Do tuyến đường chạy qua 4 xã thuộc 2 huyện, thành phố nên công tác GPMB gặp không ít khó khăn, hiện vẫn còn vướng 5 hộ dân xã Tiên Nội và 25 hộ dân xã Tiên Ngoại vẫn chưa thống nhất phương án bồi thường và tái định cư để GPMB.

vlcsnap-2014-03-18-16h09m16s238.jpg

Tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam và đơn vị thi công tuyến đường, đại diện các sở, ngành chức năng của tỉnh và công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam đã cùng bàn bạc để đi tới thống nhất các phương án tiếp nhận và quản lý hệ thống đường gom của đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, và bàn các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công tuyến đường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý phát triển khu đại học Nam Cao phối hợp chặt chẽ với huyện Duy Tiên và Thành phố Phủ Lý khẩn trương hoàn thành phương án đền bù, tái định cư trong công tác GPBM, Sở Tài chính đảm bảo kinh phí chi trả bồi thường cho người dân. Đối với trường hợp xây dựng nhà kiên cố trên diện tích đất đã qui hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh tra SởTN&MT phối hợp với Công an tỉnh và huyện Duy Tiên tiến hành thanh tra. Nếu như đây là trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thì sẽ phải tự dỡ bỏ và không được bồi thường, đồng thời nếu cán bộ xã nào làm sai qui định trong cấp phép xây dựng cơ bản sẽ phải kỷ luật nghiêm nhằm kịp thời chấn chỉnh tình trạng lơ là trong quản lý xây dựng cơ bản tại các địa phương hiện nay.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam