0351 3588 588

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt

23/03/2019 14:32
Chè tuyết yến nhựa đào đang trở thành một cơn sốt khi chị em đang đua nhau đặt mua về ăn để dưỡng da. Đây là loại chè cao cấp được nấu từ các loại nguyên liệu đắt tiền nên giá của nó cũng không hề rẻ.

Mặc dù chưa vào hè, song loại chè tuyết yến nhựa đào được làm từ hạt chia, táo đỏ, nhựa đào, kỉ tử, long nhãn... đang trở thành “cơn sốt” tại TP.HCM.

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 1

Chè được trang trí rất đẹp mắt

Chị Nguyễn Thảo Trang (Quận 2, TP.HCM) sau khi nghe bạn bè giới thiệu và tìm hiểu được công dụng của loại chè đặc biệt này đã đặt mua hàng ngày để ăn. Chị Trang cho biết: “Nhựa đào hay còn gọi là ‘đào hoa lệ’ và tuyết yến đang rất được chị em săn đón. Nhựa đào được lấy từ nhựa tiết ra ở thân cây đào – một loại cây sống ở vùng Quý Châu, Trung Quốc. Còn tuyết yến thực chất là mủ trôm.”

“Tôi cũng đã tìm hiểu qua báo chí thì được biết, chúng có tác dụng nhuận trường, làm đẹp da. Tuy nhiên, người dùng phải sử dụng đúng liều lượng mới có hiệu quả, dùng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng”, chị Trang nói.

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 2

Nhựa đào đã ngâm nước

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 3

Một đĩa này nấu được 5 - 6 chén nhỏ cho 3 ngừoi ăn

Cũng theo chị Trang, hiện loại chè này ở TP. Hồ Chí Minh đang được một số người tự làm vào rao bán với giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng/chai 300ml, nếu không biết chỗ mua thì giá có thể còn cao hơn.

Nghề chính là làm bánh, nhưng trong một lần làm cho gia đình ăn rồi chia sẻ trên mạng xã hội, chị Nhâm T. Bích Ngọc (đường Lê Tuấn Mậu, TP.HCM) đã nhận được rất nhiều lời đề nghị muốn mua món chè này. Vì thế, chị Ngọc đã quyết định làm thêm chè tuyết yến nhựa đào để bán.

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 4

Chè được làm từ nhiều nguyên liệu đắt tiền

Bà chủ tiệm bánh cho biết: “Chè nấu dạng này thì đã có rất nhiều người làm. Nhưng tôi thay các nguyên liệu đơn thuần như hạt é bằng hạt chia organic, thêm táo đỏ, nhựa đào, tuyết yến,…để món chè bổ dưỡng và cao cấp hơn.”

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 5

Tuyết yến có giá 1 triệu đồng/lạng

 

“Thay các nguyên liệu đắt tiền như vậy thì giá của chúng cũng sẽ cao hơn các loại chè 20.000 - 25.000 đồng/cốc vẫn bán ở ngoài. Thậm chí, nếu cho thêm nguyên liệu Saffron vào chè thì giá của nó sẽ còn tăng nữa”, chị Ngọc cho biết thêm.

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 6

Món chè đang được nhiều chị em yêu thích

Theo chị Ngọc, hiện nay, giá các loại nguyên liệu để nấu lên món chè này trên thị trường rất đắt đỏ. Nhựa hoa đào bán lẻ đã 400.000 đồng/lạng, nếu mua cả cân thì giá 3,5 triệu đồng. Kỉ tử cũng có giá 2,5 triệu đồng/kg, táo đỏ 1,3 triệu đồng/kg. Riêng tuyết yến, dù giá có 1 triệu đồng/lạng thì muốn mua cũng phải chờ đợt hàng mới, vì hàng liên tục hết. Còn Saffron chính hãng thì thậm chí còn có giá lên tới 250.000 đồng/1g.

 

Chưa đến hè, chè tuyết yến nhựa đào đã lên cơn sốt - 7

Nhựa đào lúc chưa ngâm nước

Món chè dưỡng nhan thú vị này đang được nhiều chị em phụ nữ săn tìm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tìm những địa chỉ mua hàng tin cậy, để có nguyên liệu an toàn. Tốt nhất là nên tự mua nguyên liệu về và tự học cách nấu chè để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam