0351 3588 588

Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Bộ Y tế đề nghị nghiêm túc phân loại thí sinh để tổ chức thi an toàn

01/08/2020 21:10
Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh dự thi, cán bộ, nhân viên phục vụ tại các điểm thi, tại hội nghị trực tuyến giữa BCĐ cấp Quốc gia Kỳ thi THPT năm 2020 với các tỉnh, thành phố vào chiều ngày 31/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đặc biệt lưu ý các địa phương phải nghiêm túc phân loại thí sinh để tổ chức thi an toàn.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

 
Tại cuộc họp, điểm lại tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và một số địa phương trong cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra trước Kỳ thi. Trong đó, BCĐ thi cấp tỉnh phải kiểm tra Hội đồng thi toàn diện các vấn đề và giải pháp phòng chống dịch bệnh, như: nhân sự và cơ sở vật chất đảm bảo y tế; công tác vệ sinh khử khuẩn Điểm thi, phòng thi; việc chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho thí sinh và cán bộ tham gia làm thi…
 

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2018 (Ảnh tư liệu)

Đặc biệt, BCĐ thi các địa phương phải thực hiện nghiêm túc việc phân loại thí sinh như công văn Bộ GDĐT vừa ban hành về tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

 
Theo đó, thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế thì không thể dự thi. Thí sinh thuộc diện F1, F2 phải tổ chức phòng thi hoặc Điểm thi riêng và đảm bảo yêu cầu cách ly. Để rà soát phân loại, cần phải huy động một lực lượng y tế vào cuộc để thực hiện.
 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên 
 
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh thêm: “Phải huy động lực lượng Y tế tham gia sàng lọc, phân loại thí sinh. Những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 tham gia Kỳ thi cũng phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong phòng thi. Các phòng thi, Điểm thi phải khử khuẩn…. Đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm việc không bật điều hòa trong phòng thi, chỉ bật quạt, mở các cửa cho thông thoáng và tăng lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi”.
 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam