0351 3588 588

Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn

09/10/2012 16:43
Với nguồn ngân sách này, hàng loạt các hoạt động truyền thông giáo dục sẽ được triển khai đến người dân nông thôn với mục tiêu, biến rửa tay với xà phòng thành thói quen trong cộng đồng.
Nhằm nâng cao nhận thức rửa tay với xà phòng tuy là hành động nhỏ nhưng đem lại lợi ích lớn, giúp phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm, dự án truyền thông mang tên “Rửa tay với xà phòng, vì một Việt Nam không dịch bệnh” với kinh phí 10 tỷ đồng một năm do Quỹ Unilever Việt Nam - Nhãn hàng Lifebuoy phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế đã ra đời. Với nguồn ngân sách này, hàng loạt các hoạt động truyền thông giáo dục sẽ được triển khai đến người dân nông thôn với mục tiêu, biến rửa tay với xà phòng thành thói quen trong cộng đồng.
 
Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn

Rửa tay với xà phòng – Thói quen nhỏ cho lợi ích lớn

Theo nghiên cứu của UNICEF, chỉ có 12% người dân nông thôn Việt Nam có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và 16% rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh. Trong khi đó, 80% các bệnh có tỉ lệ mắc cao nhất hiện nay như tiêu chảy, Tay Chân Miệng, thương hàn, đau mắt hột… đều có liên quan đến hành vi không rửa tay bằng xà phòng.
 
Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn

Chỉ bằng hành động đơn giản là rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, mỗi người đã tự bảo vệ mình và gia đình khỏi các dịch bệnh nguy hiểm kể trên, đồng thời, chung tay tiết kiệm khoản ngân sách khổng lồ của Nhà nước đầu tư vào Y tế do dịch bệnh bùng phát. Như vậy, thói quen nhỏ Rửa tay với xà phòng thực sự đã đem lại những lợi ích lớn cho cá nhân, gia đình và cho toàn xã hội.

Hơn 100 nghìn người chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn

Bằng cách hoạt động thực tế như những chuyến xe đưa các bác sĩ về nông thôn để khám bệnh miễn phí cho trẻ em, những buổi giáo dục, truyền thông thiết thực, hàng trăm ngàn bánh xà phòng diệt khuẩn phát miễn phí tạo điều kiện cho người dân rửa tay thường xuyên, Quỹ 10 tỷ của nhãn hàng Lifebuoy đã nhận được sự đồng hành, hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo người dân trên cả nước.
 
Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn

Khởi hành từ tháng 8/2012, đi qua 6 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, hành trình thu thập dấu tay ủng hộ Quỹ 10 tỷ đồng đã nhận 116.000 dấu tay cam kết rửa tay với xà phòng, chung tay giúp đỡ trẻ em nông thôn phòng chống dịch bệnh. 116.000 dấu tay là 116.000 cam kết rửa tay với xà phòng và sự quan tâm sẻ chia với trẻ em nông thôn, xây dựng một Việt Nam không dịch bệnh. 116.000 dấu tay là tổng hợp sức mạnh cộng đồng để khẳng định Rửa tay với xà phòng là một việc làm nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe và tương lai của cả cộng đồng.
 
Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn
 
Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn
 
Chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn
 
Ngày 13/10/2012 sắp tới, 116.000 dấu tay cam kết rửa tay với xà phòng, ủng hộ Quỹ 10 tỷ do nhãn hàng Lifebuoy – Quỹ Unilever phát động sẽ được trưng bày tại sự kiện Ngày thế giới rửa tay với xà phòng, Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.
Theo afamily.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam